Xuất hiện iPhone 12 mạ vàng không camera, giá từ 126 triệu đồng

IPhone, IPhone mạ vàng, Apple, Điện thoại thông minh

Theo giải thích của hãng, hậu tố "Stealth" (nghĩa là tàng hình) xuất phát từ cảm hứng thiết kế là những chiếc máy bay chiến đấu được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, có khả năng "tàng hình" trước radar - Ảnh chụp màn hình Caviar

Ngay sau khi được giới thiệu trên trang web của hãng, nhiều người đã gọi vui iPhone bản "tàng hình" mạ vàng của Caviar là iPhone phiên bản "vàng thỏi".

Hình ảnh do Caviar cung cấp cho thấy hãng đã bỏ toàn bộ cụm camera sau và vô hiệu hóa camera trước. Việc "bịt kín" mặt lưng của iPhone 12 cũng đồng nghĩa người dùng sẽ không thể sử dụng máy quét LiDar, vốn là tính năng "ăn tiền" nhất trên chiếc flagship của Apple.

"Ngày nay, có nhiều địa điểm bảo mật không cho phép sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có camera. Nhiều người cũng cảm thấy an tâm hơn nếu tin tặc không lợi dụng được camera trên chiếc smartphone của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi tạo ra chiếc iPhone 12 Pro và Pro Max phiên bản Stealth", hãng độ điện thoại của Nga giãi bày trên trang web.

Giá khởi điểm cho bản 12 Pro Stealth Gold "chỉ" 5.520 USD cho bản có bộ nhớ 128Gb. Người dùng sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn nếu chọn phiên bản 256 hoặc 512Gb (dung lượng tối đa).

Giá cho bản Pro Stealth Gold bộ nhớ trong 512Gb lên tới 6.520 USD. Nếu tính theo tỉ giá ngày 7-12, iPhone 12 Pro bản "tàng hình" mạ vàng sẽ có giá dao động từ 126 đến 153 triệu đồng tùy bộ nhớ trong.

IPhone, IPhone mạ vàng, Apple, Điện thoại thông minh

iPhone 12 Pro/Pro Max Stealth titanium có giá dao động từ 103 triệu cho bộ nhớ 128Gb và 130 triệu đồng cho bản 512Gb - Ảnh chụp màn hình Caviar

Tin "mừng" cho các tín đồ của Táo khuyết là họ có thể sở hữu phiên bản "tàng hình" của iPhone Pro hoặc Pro Max với giá mềm hơn nếu chọn phiên bản vỏ titanium. Giá của bản Pro bộ nhớ trong 128Gb titanium chỉ 4.990 USD, rẻ hơn cho bản mạ vàng cùng dung lượng có giá 530 USD.

Khách hàng tiềm năng của những chiếc iPhone không chụp được ảnh này là chủ những công ty tư nhân, nhân viên chính phủ đang tham gia vào các công việc bí mật nhưng vẫn muốn trải nghiệm flagship mới nhất của Apple.

Theo trang GSMArena, các tính năng cơ bản của iPhone Pro/Pro Max do Caviar độ lại không khác biệt so với phiên bản thương mại của Apple. Dù camera trước đã bị vô hiệu hóa, tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) vẫn không bị ảnh hưởng do chỉ cần cảm biến TrueDepth để hoạt động.

IPhone, IPhone mạ vàng, Apple, Điện thoại thông minh

Những người thích sử dụng màn hình lớn hơn có thể chọn bản 12 Pro Max, giá từ 140 đến 155 triệu đồng cho bản Stealth Gold hoặc từ 127 đến 143 triệu đồng cho bản titanium. Trong ảnh: So sánh kích thước iPhone 12 Pro (bên dưới) và Pro Max bản Stealth Gold - Ảnh chụp màn hình Caviar

IPhone, IPhone mạ vàng, Apple, Điện thoại thông minh

Sẽ chỉ có 99 chiếc cho mỗi phiên bản Stealth Gold và titanium được bán ra trên toàn thế giới. Mỗi chiếc được đánh số riêng biệt ở viền máy. Do vậy ngay cả khi bạn có tiền cũng không thể đảm bảo bạn có thể mua được chúng - Ảnh chụp màn hình Caviar

IPhone, IPhone mạ vàng, Apple, Điện thoại thông minh

Mặc dù giá nghe qua rất đắt, iPhone Pro/Pro Max Stealth Gold được xếp vào phân khúc "giá rẻ" của Caviar nếu so với iPhone 12 Pro vàng nguyên chất đính kim cương có giá khởi điểm 44.310 USD - Ảnh chụp màn hình Caviar

Bài viết liên quan