VnIndex bất ngờ đảo chiều sau phiên giảm sốc hôm qua

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phiên tăng sốc-giảm sâu hôm qua, VnIndex sáng nay tiếp tục lấy lại được sắc xanh tăng giá. Tiền tiếp tục đổ mạnh vào chứng trường

cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu, chứng khoán, VnIndex

Phiên giao dịch hôm qua đối với giới đầu tư mà nói thì giống cảnh "đang vui thì đứt dây đàn". VnIndex đang tăng gần 10 điểm đã quay đầu giảm hơn 10 điểm cuối phiên. Biên độ giao động trong phiên lên đến 20 điểm.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, thị trường chứng khoán hiện tại rất...thú vị. Dòng tiền mới từ những nhà đầu tư F0 đang đẩy thị trường chứng khoán vượt hết ngưỡng giá này đến ngưỡng giá khác bất chấp những lời cảnh tỉnh của những người...từng trải. Đối với những người từng trải, thì bối cảnh thị trường hiện tại khiến họ thận trọng hơn. Nhưng, với F0 lại khác, họ đang say trong một "chứng trường" đầy cơ hội, đầy lợi nhuận và không có lý do gì để họ cảm thấy sợ! Những gì diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy một phiên "đánh động" như hôm qua chưa thể khiến những người đang say sưa với cơ hội thị trường trở nên thận trọng hơn. Chúng tôi kỳ vọng rằng nhà đầu tư nên tỉnh táo, giữ cái đầu thật lạnh để vừa kiếm lợi nhuận vừa có thể giữ an toàn cho danh mục của mình trước những rủi ro.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phiên tăng sốc-giảm sâu hôm qua, VnIndex sáng nay tiếp tục lấy lại được sắc xanh tăng giá. Tiền tiếp tục đổ mạnh vào chứng trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục nhanh chóng sau khi tạo ra mặt bằng giá mới thấp hơn bởi phiên hôm qua. Tại thời điểm 9h40', nhiều cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB, BID...tăng khá mạnh mẽ.

Trong số các cổ phiếu đơn lẻ, chúng tôi chú ý đến DGW của Digiworld. Trong sóng giá trước, khi cổ phiếu về ngưỡng ~51.000 đồng thì đã có cú hồi phục khá mạnh. Sở dĩ DGW đáng chú ý là bởi vì trong sóng giá cổ phiếu công nghệ toàn cầu thì điều này chưa thực sự rõ nét ở Việt Nam bất chấp kết quả kinh doanh khả quan. Qúy 3/2020, doanh thu của DGW đạt 3.624 tỷ đồng, tăng 39% và lợi nhuận sau thuế đạt 75 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Digiworld đạt 8.518 tỷ đồng, tăng 42% và lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng, tăng 50% so với 9 tháng đầu năm ngoái. Theo đó, tính đến cuối quý 3/2020, Công ty đã thực hiện 84% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận.

TTF là cổ phiếu đáng chú ý những phiên gần đây khi phát đi những tín hiệu kiểu tăng sốc, giảm sâu. Phiên hôm nay là phiên thứ 3 liên tiếp TTF giảm sàn.

Phương Chi

Bài viết liên quan