VinaCapital mua 15% vốn tại công ty sở hữu hệ thống Gem Center, White Palace

Thông qua các quĩ con, VinaCapital đã hoàn tất thương vụ đầu tư và nắm 15% tại công ty sở hữu hệ thống Gem Center, White Palace.

Tháng 1/2020, VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quĩ có qui mô lớn nhất thuộc tập đoàn VinaCapital, đã hoàn tất thương vụ đầu tư lớn thứ hai vào một công ty tư nhân trong năm, theo Báo cáo thường niên 2020 của VOF.

Cụ thể, Aldrin Three Pte Ltd đã đầu tư 25 triệu USD để sở hữu 15% cổ phần tại CTCP IN Holdings, một trong những tập đoàn khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động ở lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và trung tâm hội nghị, triển lãm (MICE).

Trong đó, Aldrin Three Pte Ltd do VOF sở hữu 80,07% vốn (tính đến ngày 30/6/2020), qua đó VOF đầu tư hơn 20 triệu USD vào IN Holdings và giữ một ghế trong HĐQT.

Báo cáo thường niên 2020 của VOF cho biết thêm, "công ty được đầu tư cam kết tốc độ tăng trưởng EBITDA đạt từ 25% đến 30% trong ba năm tới (2020 - 2022)".

VinaCapital mua 15% vốn tại công ty sở hữu hệ thống Gem Center, White Palace

Thêm khoản nợ của ông chủ GEM Center

IN Hodings trước đây là CTCP PQC Holdings, được thành lập vào đầu tháng 11/2019 với vốn điều lệ gần 528 tỉ đồng. Doanh nghiệp này do CTCP PQC Convention (trước đây là CTCP PQC Hospitality) nắm 99,96% vốn, số cổ phần còn lại thuộc sở hữu của hai anh em Nguyễn Hữu Phú và Nguyễn Hữu Quý.

CTCP PQC Convention được biết đến là đơn vị sở hữu Trung tâm hội nghị GEM Center, White Palace, thương hiệu The Log Restaurant và W Gourmet. Ngoài ra, PQC Convention còn là chủ đầu tư Trung tâm hội nghị quốc tế 35 tầng tại Cần Thơ.

Năm 2016, VOF từng thoái hết vốn tại Indotel Limited, đơn vị 50% cổ phần khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội.

Tiếp tục cập nhật...

Bài viết liên quan