Vietravel Airlines được cấp giấy phép bay

Vietravel Airlines, Giấy phép bay, Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Hàng không, Máy bay, Hãng hàng không

Vietravel Airlines đã được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không - Ảnh minh họa: Internet

Theo giấy phép do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ký ngày 29-10, Vietravel Airlines được kinh doanh vận chuyển hàng không với đối tượng vận chuyển gồm: hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi. Vietravel Airlines được thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa.

Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được cấp cho Vietravel Airlines ghi rõ hãng hàng không này có vốn điều lệ 700 tỉ đồng. Địa điểm trụ sở chính của hãng tại 17 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP Huế.

Người đại diện theo pháp luật của Vietravel Airlines là ông Nguyễn Quốc Kỳ với chức danh là chủ tịch doanh nghiệp này.

Trước đó, ngày 14-10, Thủ tướng có văn bản đồng ý Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines theo quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan, làm rõ năng lực tài chính của Viettravel Airlines để đảm bảo mức vốn tối thiểu theo quy định trong suốt quá trình hoạt động thường xuyên của Vietravel Airlines. Trên cơ sở đó quyết định thời điểm cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Bài viết liên quan