Vật Liệu

Sắp diễn ra triển lãm Vietbuild 2020 tại TP.HCM

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 với chủ đề Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và trang trí nội ngoại thất sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/6/2020 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn. Xem thêm »

Dự án địa ốc tái khởi động, doanh nghiệp sơn mừng thầm

Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát, nền kinh tế, thị trường xây dựng, địa ốc hoạt động bình thường trở lại, là những tín hiệu vui cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và ngành sơn nói riêng. Xem thêm »

Hoa mắt với những thương hiệu nội thất “nhân bản vô tính”

Những thương hiệu gỗ nội thất na ná nhau đang tràn ngập thị trường đẩy người tiêu dùng vào “ma trận” của mẫu mã, chất lượng... Xem thêm »

Doanh nghiệp gỗ nội thất “le lói” lạc quan

Nhờ khống chế dịch bệnh thành công, hết lệnh giãn cách xã hội đã mang lại tín hiệu vui cho thị trường đồ gỗ nội thất nội địa, tuy nhiên mảng thị trường xuất khẩu rất quan trọng gần như vẫn bất động. Xem thêm »

Công bố Top 10 công ty uy tín ngành xây dựng – vật liệu xây dựng năm 2020

Top 10 công ty uy tín ngành xây dựng - vật liệu xây dựng, Top 10 nhà thầu xây dựng uyy tín và Top 5 nhà thầu cơ điện uy tín năm 2020 năm 2020 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)... Xem thêm »

Chuyện từ những showroom vắng khách

"Mở cửa trở lại cả tháng nay mà chẳng có khách, chán quá! Chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ, hàng thì chẳng bán được, giờ chẳng biết nên tiếp tục kinh doanh tiếp hay đóng cửa anh ạ" - trầm ngâm bên chén nước chè, Hùng, chủ một... Xem thêm »

Gỗ An Cường giới thiệu hàng loạt bộ sưu tập và giải pháp mới năm 2020

Trong những tháng đầu năm 2020, Gỗ An Cường đã tung ra hàng loạt sản phẩm mới thông qua 3 bộ sưu tập thời thượng, đi theo xu hướng mới nhất của thế giới trong năm nay và đã nhận được những phản hồi tích cực từ chủ đầu... Xem thêm »

Mùa hè nóng bỏng, cơ hội cho tấm lợp cách nhiệt

Hà Nội những ngày này nóng như rang, ai cũng nghĩ lượng tiêu thụ tấm lợp cách nhiệt cũng… nóng bỏng không kém. Nhưng theo chia sẻ của các nhà phân phối thì không phải như vậy khi thị trường giảm sút 30 - 40% so với cùng kỳ. Xem thêm »

Tiêu thụ xi măng trong nước dự báo không tăng trưởng trong cả năm 2020

Nhu cầu tiêu thụ xi măng trong nước có thể không tăng trưởng trong năm 2020, dự báo chỉ đạt 68 triệu tấn, tương đương mức tiêu thụ năm 2019. Xem thêm »

Doanh nghiệp vật liệu kỳ vọng gói đầu tư công 700.000 tỷ

Song song với nhiệm vụ chống dịch, doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng đang gấp rút lên kế hoạch và chiến lược kinh doanh cho cuộc chơi mới “hậu” Covid-19 khi dự báo đầu tư công sẽ tăng tốc và thị trường bất động sản dần trở... Xem thêm »

Doanh nghiệp gạch không nung rục rịch trở lại hậu Covid

Không nằm im chịu trận, nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây không nung đã chủ động tái cơ cấu doanh nghiệp, chuẩn bị kỹ kế hoạch để nhanh chóng bắt tay vào sản xuất khi đại dịch Covid-19 cơ bản được khống chế. Xem thêm »

Dịch bệnh thuyên giảm, doanh nghiệp vật liệu vẫn “đuối sức“

Từ đầu năm tới nay, do tác động của dịch Covid-19, hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành vật liệu xây dựng đều báo lỗ, doanh thu sụt giảm. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát, những khó khăn vẫn chưa kết thúc. Xem thêm »

Mỹ phát triển loại vật liệu gỗ xây dựng tiết kiệm điện sưởi và làm mát

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một vật liệu gỗ kết cấu có độ bền cơ học hơn 8 lần gỗ tự nhiên, giúp tiết kiệm điện để làm mát hoặc sưởi ấm, tuy nhiên để ứng dụng rộng rãi trong xây dựng còn cần phải xử... Xem thêm »

Lò gạch thủ công vẫn ngày đêm đỏ lửa

Quy định về việc xóa bỏ các lò gạch thủ công và các giải pháp thay thế đã có, nhưng do nhiều địa phương vẫn chưa thực hiện quyết liệt, nên các lò gạch này vẫn đang ngày đêm “đỏ lửa”. Xem thêm »

Bốn sáng kiến của doanh nghiệp gỗ để tồn tại và chuẩn bị quay lại sau dịch

Cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ nói riêng đang hết sức nỗ lực, cố gắng duy trì hoạt động sản xuất và kỳ vọng có thể chuẩn bị các nguồn lực nhằm trở lại kinh doanh nhanh chóng sau đại dịch COVID-19. Xem thêm »