Ứng phó bão số 9: Tỉnh Thừa Thiên – Huế cho học sinh nghỉ học, hoãn họp

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Thừa Thiên - Huế đã có công điện cho học sinh nghỉ học vào chiều 27.10 và ngày 28.10 đồng thời hoãn tất cả các cuộc họp ngoài việc phòng, chống bão.

bão số 9, Ảnh hưởng bão số 9, Ứng phó bão số 9, huế Ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9, Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học. Ảnh: PĐ.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Thừa Thiên - Huế đã có công điện cho học sinh nghỉ học vào chiều 27.10 và ngày 28.10 đồng thời hoãn tất cả các cuộc họp ngoài việc phòng, chống bão.

Ngày 26.10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vừa có công văn về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9.

Theo dự báo, trong các ngày 27.10 đến 29.10, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo và hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 26.10.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đáng chú ý, thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27.10 và ngày 28.10.

Bên cạnh đó, duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Tiến hành triển khai ngay việc chằng chống các công trình trường lớp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.

Không rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Ngoài ra, thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến.

Hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Bài viết liên quan