Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Gặp nhiều áp lực trước kì vọng kích thích tài khóa từ chính phủ Mỹ

Tỷ giá USD giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi sau khi dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ làm tăng kì vọng về gói viện trợ kinh tế từ chính phủ.

Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Gặp nhiều áp lực trước kì vọng kích thích tài khóa từ chính phủ Mỹ

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới tiếp tục ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,19% lên 90,865 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,2113. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,16% xuống 1,3355.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% xuống 104,00.

Theo Reuters, tỷ giá USD giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi sau khi dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ làm tăng kì vọng về gói viện trợ kinh tế từ chính phủ.

Mark McCormick, Giám đốc bộ phận chiến lược FX toàn cầu của TD Securities tại Toronto, cho biết đồng bạc xanh có khả năng trượt dài trong suốt năm 2021.

Thứ Sáu (4/12), dữ liệu việc làm tại Mỹ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng 245.000 trong tháng trước, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 5. Đây là một dấu hiệu chỉ ra sự phục hồi của thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chững lại.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán nhằm cung cấp một gói cứu trợ tài chính mới đã được thúc đẩy tại Quốc hội Mỹ. Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đang làm việc để hoàn thành dự luật kích thích kinh tế trị giá 908 tỉ USD.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh hơn đối với việc nới lỏng định lượng vào cuối tháng này.

Lee Hardman, Chuyên gia phân tích tiền tệ tại MUFG, cho biết trong môi trường giao dịch hiện tại, kì vọng ngày càng tăng đối với các chính sách tài chính và nới lỏng tiền tệ của Mỹ đã hỗ trợ các tài sản rủi ro và gây áp lực nặng nề lên đồng bạc xanh.

Trong tuần qua, xu hướng bán tháo đồng USD đã tiếp tục kéo dài, với sự suy yếu rõ ràng nhất khi nhìn vào tỷ giá USD so với đồng franc Thụy Sĩ, đồng euro và đô la Canada.

Đồng euro đang ở gần mức cao nhất so với đồng bạc xanh kể từ tháng 4/2018. Dữ liệu trước đó cho thấy doanh số bán xe hơi bùng nổ đã thúc đẩy sản lượng công nghiệp Đức trong tháng 10 tăng vọt hơn mong đợi.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), các quĩ giao dịch tiếp tục bổ sung thêm đồng euro, đạt tổng số tiền là 21 tỉ USD.

Đồng đô la Úc cũng tăng 0,2% so với đồng bạc xanh lên mức 0,7436 USD.

Ở một diễn biến khác, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện những nỗ lực cuối cùng để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit. Hiện tại, đồng bảng Anh đang suy yếu so với USD khi nỗi lo ngại đang gia tăng trên thị trường về việc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào được đưa ra.

Bài viết liên quan