Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,09% lên 90,797 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD ổn định so với đồng euro và có xu hướng tăng so với đồng bảng Anh, yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp trong phiên giao dịch đầu tuần

Ảnh minh họa (Anhr: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới phục hồi nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,09% lên 90,797 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,2121. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,16% xuống 1,3416.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 104,19.

Theo tin tổng hợp từ Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu nhiều tác động từ một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng và các tin tức xung quanh vắc-xin COVID-19.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo sản lượng phi nông nghiệp quí III, chi phí lao động và dữ liệu việc làm tháng 10 của Mỹ. Trong số đó, báo cáo thống kê việc làm được cho là có ảnh hưởng lớn nhất, và giới đầu tư lo ngại rằng số liệu về thị trường lao động sẽ còn rất yếu kém.

Thứ Năm (10/12), trọng tâm thị trường sẽ chuyển sang dữ liệu lạm phát tháng 11 và tình hình thất nghiệp hàng tuần của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngoài ra, báo cáo lạm phát bán buôn tháng 11 và tâm lí người tiêu dùng cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu (11/12).

Bên cạnh các dữ liệu kinh tế, tỷ giá USD sẽ chịu áp lực kép nếu Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận vắc-xin COVID-19 của Pfizer, đồng thời các nhà lập pháp đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán về chính sách kích thích tài khóa.

Tại châu Âu, giới phân tích đang hướng sự quan tâm đến báo cáo sản xuất công nghiệp và thương mại tháng 10 và dữ liệu của ZEW tháng 12 của Đức.

Tiếp đó, trọng tâm sẽ chuyển sang quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (10/12). Trong thời gian gần đây, Chủ tịch ECB, bà Lagarde, đã đảm bảo sẽ hỗ trợ nền kinh tế khu vực. Chương trình mua trái phiếu của cơ quan này dự kiến sẽ tăng lên, và thị trường đang chờ đợi xem liệu ECB có những động thái kích thích tiếp theo hay không.

Các số liệu thống kê khác trong tuần cũng có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đồng tỷ giá euro so với USD cũng như thị trường chứng khoán châu Âu bao gồm số liệu tổng kết về GDP và tâm lí kinh tế của khu vực, số liệu lạm phát của Đức và Tây Ban Nha.

Các dự báo kinh tế mới cũng sẽ được phát hành, hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường định hướng thị trường trong năm 2021.

Tại Anh, trong nửa đầu tuần, số liệu về giá nhà, doanh số bán lẻ, số liệu sản xuất công nghiệp và báo cáo GDP sẽ thu hút sự quan tâm lớn nhất của các nhà giao dịch.

Dự kiến sản lượng sản xuất và GDP của Anh sẽ có tác động mạnh đến đồng bảng Anh.

Trong khi đó, những tin tức xung quanh các cuộc đàm phán Brexit và diễn biến dịch bệnh COVID-19 sẽ vẫn là động lực chính của thị trường trong tuần này.

Bài viết liên quan