Tỷ giá USD hôm nay 30/11: Chưa có dấu hiệu phục hồi trên thị trường quốc tế

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,16% xuống 91,823 điểm vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 30/11: Chưa có dấu hiệu phục hồi trên thị trường quốc tế

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,16% xuống 91,823 điểm vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1965. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3323.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 104,05.

Theo tin tổng hợp từ Yahoo Finances, USD Index kết thúc tuần trước với mức giảm 0,65% xuống còn 91,790, và tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng.

Trong nửa đầu tuần, trọng tâm thị trường sẽ hướng về báo cáo việc làm phi nông nghiệp của ISM và sau đó là dữ liệu điều kiện thị trường lao độngcủa ADP.

Ngoài ra, báo cáo thất nghiệp và chỉ số PMI phi sản xuất của ISM sẽ được công bố vào thứ Năm (3/12).

Vào cuối tuần, bảng lương phi nông nghiệp và tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 11 của Mỹ nhiều khả năng sẽ xác định xu hướng cho các tài sản rủi ro.

Theo ý kiến của các nhà phân tích, những con số yếu kém có thể buộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải hành động nếu các nhà lập pháp nước này tiếp tục trì hoãn một gói kích thích tài chính mới.

Bên cạnh các dữ liệu kinh tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 và chính trị Mỹ sẽ tiếp tục là yếu tố chính tác động đến tỷ giá USD.

Tại châu Âu, tuần này cũng sẽ có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được phát hành.

Các chỉ số PMI khu vực tư nhân của Tây Ban Nha và Italy, Pháp, Đức và cho toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu sắp được công bố.

Thứ Ba (1/12), số liệu thất nghiệp và sản xuất của Đức nhiều khả năng sẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Vào giữa tuần, số liệu doanh số bán lẻ của Đức cũng được đưa ra, theo sau là báo cáo các đơn đặt hàng của nhà máy tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, còn có các số liệu thống kê khác trong tuần bao gồm dữ liệu lạm phát tháng 11, tỉ lệ thất nghiệp và doanh số bán lẻ của châu Âu.

Mặc dù chứng kiến một tuần bận rộn với các dữ liệu kinh tế, những con số này được dự đoán không có khả năng ảnh hưởng lớn đến đồng tỷ giá đồng euro so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, không có nhiều báo cáo được phát hành trong tuần này tại Anh. Cụ thể, chỉ có dữ liệu PMI khu vực tư nhân và PMI ngành xây dựng tháng 11 được công bố lần lượt vào thứ Năm (3/12) và thứ Sáu (4/12).

Các số liệu thống kê trên được giới chuyên gia nhận định khó có khả năng ảnh hưởng đến đồng bảng Anh. Các diễn biến liên quan đến đàm phán Brexit và tình hình dịch COVID-19 vẫn sẽ là động lực chính trên thị trường trong tuần này.

Bài viết liên quan