Tỷ giá USD hôm nay 29/10: Tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành tại châu Âu

Đồng USD tăng giá trên thị trường quốc tế khi số ca nhiễm COVID-19 ở Đức và Pháp gia tăng và nhiều khả năng buộc các nước này phải tăng cường các lệnh hạn chế mới.

Tỷ giá USD hôm nay 29/10: Tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành tại châu Âu

Anhr minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,60% lên 93,480 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1749. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,2990.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 104,31.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, đồng USD tăng giá đã đẩy euro xuống mức thấp nhất một tuần do số ca nhiễm COVID-19 ở Đức và Pháp tăng lên và nhiều khả năng buộc các nước này phải tăng cường các lệnh hạn chế mới.

Cụ thể, Đức và Pháp chuẩn bị công bố chính sách đóng cửa khi số ca tử vong do COVID-19 trên khắp châu Âu tăng gần 40% trong tuần qua.

Thứ Tư (28/10), Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất một loạt các biện pháp mới để chống lại đại dịch COVID-19 và cho rằng sự gia tăng đột biến số trường hợp nhiễm bệnh trong khu vực là "đáng báo động".

Ngoài ra, việc tập đoàn Pfizer Inc chưa thể xác định hiệu quả của vắc-xin COVID-19 trong giai đoạn thử nghiệm mới nhất đã làm tăng thêm tâm lí thận trọng và đẩy các tài sản rủi ro giảm giá trên khắp các thị trường.

Vassili Serebriakov, chiến lược gia FX của UBS tại New York, nhận định tình hình dịch bệnh ở châu Âu và trên thế giới đã làm giảm sự nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho sự biến động trong và sau cuộc bầu cử tại Mỹ.

Cuộc chiến pháp lí giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ về cách kiểm phiếu làm tăng nguy cơ tranh chấp đối với kết quả bầu cử. Một số dữ liệu chỉ ra rằng thị trường trong vài ngày qua đang rất cẩn trọng trước những rủi ro tiềm tàng, do sự bất ổn liên quan đến tình hình bầu cử và dịch bệnh tại Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang chiếm ưu thế so với Tổng thống Donald Trump.

Ông Serebriakov cho biết chính quyền của ông Biden được được dự đoán sẽ có xu hướng xoa dịu căng thẳng thương mại với các đồng minh truyền thống như châu Âu và Canada, cũng như với Trung Quốc. Điều này sẽ cải thiện tâm lí thị trường nói chung và có thể khiến đồng USD suy yếu.

Bài viết liên quan