Tỷ giá USD hôm nay 28/10: Giảm nhẹ khi thị trường thận trọng trước cuộc bầu cử tại Mỹ

Tỷ giá USD giảm khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong bối cảnh cuộc bầu cử ở Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới. Giới phân tích cho rằng nếu ông Biden chiến thắng, nhu cầu đối với các loại tiền tệ rủi ro sẽ gia tăng và tác động tiêu cực đến tỷ giá USD.

Tỷ giá USD hôm nay 28/10: Giảm nhẹ khi thị trường thận trọng trước cuộc bầu cử tại Mỹ

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 93,030 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,13% xuống 1,1780. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,11% xuống 1,3028.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,12% lên 104,53.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, sức mạnh đồng bạc xanh sụt giảm bất chấp những lo lắng về một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới. Các nhà đầu tư dường như không muốn hành động cho đến khi cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra vào tuần tới.

Trước đó, ngày thứ Hai (27/10) chứng kiến đợt bán tháo mạnh nhất của thị trường chứng khoán trong một tháng, nhưng hoạt động của thị trường ngoại hối vẫn tương đối im lặng.

Động thái này cho thấy giới giao dịch đang rất thận trọng sau khi Mỹ, Nga và Pháp đều đạt kỉ lục về số người nhiễm COVID-19. Các nhà phân tích cũng nhận định tỷ giá không biến động nhiều vì thị trường đang chờ đợi kết quả bầu cử vào ngày 3/11.

Một tuần trước cuộc bầu cử tại Mỹ, các cuộc thăm dò quốc gia mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ, Joe Biden một vị trí dẫn đầu vững chắc. Mặc dù vậy, cuộc tranh cử vẫn diễn ra căng thẳng ở các bang quan trọng.

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu ông Biden chiến thắng và đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện, nhiều khả năng các gói chi tiêu kích thích kinh tế lớn sẽ được ban hành. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ rủi ro và gây tác động tiêu cực đến tỷ giá USD.

Mặt khác, các nhà phân tích của UniCredit nhận định, sự bế tắc trong các cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ và các cuộc đàm phán Brexit, cũng như tác động của COVID-19 đối với tăng trưởng GDP quí IV có lợi cho sự ổn định của đồng bạc xanh.

Đồng yen và đồng franc Thụy Sĩ đều có xu hướng tăng giá khi các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng.

Đồng nhân dân tệ suy yếu sau khi xuất hiện thông tin ngân hàng trung ương Trung Quốc có những thay đổi trong chính sách để ổn định đồng tiền của quốc gia này.

Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (29/10) cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch. Tuy nhiên giới phân tích cho rằng phản ứng của thị trường đối với sự kiện này sẽ bị hạn chế.

Stephen Gallo, Giám đốc chiến lược ngoại hối châu Âu tại BMO Capital Markets, nhận định các nhà hoạch định chính sách của ECB đang gặp bế tắc.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã phục hồi sau khi các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) về một thỏa thuận thương mại Brexit được tiếp tục.

Bài viết liên quan