Tỷ giá USD hôm nay 27/11: Chịu nhiều áp lực từ chính sách nới lỏng định lượng của Fed

Tỷ giá USD tiếp tục gặp áp lực sau khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng tăng cường chương trình nới lỏng định lượng tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

Tỷ giá USD hôm nay 27/11: Chịu nhiều áp lực từ chính sách nới lỏng định lượng của Fed

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới vẫn ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 92,012 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1910. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3350.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 104,25.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục gặp áp lực sau khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng tăng cường chương trình nới lỏng định lượng tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

Theo biên bản được công bố hôm thứ Tư(25/11) về cuộc họp ngày 4-5/11 của Fed, mặc dù một số nhà hoạch định chính sách đã do dự trong việc thực hiện các thay đổi ngắn hạn vì triển vọng bất ổn, nhiều người cho rằng cơ quan này có thể muốn tăng cường việc mua tài sản.

Lee Hardman, Nhà phân tích tiền tệ tại MUFG, ước tính rằng Fed có thể cam kết tiếp tục mua ít nhất 120 tỷ USD chứng khoán mỗi tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu của cơ quan này. Tuy nhiên, qui mô của chương trình nới lỏng định lượng không nhất thiết phải tăng lên.

Theo ông Hardman, chính sách nới lỏng của Fed sẽ vẫn có tác động tiêu cực với đồng bạc xanh trong năm tới.

Trong khi đó, lượng giao dịch đã giảm vào thứ Năm (26/11) vì thị trường tài chính Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Tạ ơn.

Tại châu Âu, Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố các biện pháp hạn chế được ban bố để làm chậm sự lây lan của COVID-19 ở Đức sẽ được áp dụng cho đến ít nhất là cuối tháng 12 và có thể lâu hơn.

Mặc dù vậy, tỷ giá euro vẫn leo lên mức cao nhất so với USD kể từ ngày 1/9.

Ở một diễn biến khác, đồng crown Thụy Điển giảm 0,4% so với đồng bạc xanh sau khi Ngân hàng trung ương nước này cho biết sẽ mở rộng và gia hạn chương trình mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đợt đại dịch COVID-19 lần thứ hai, trong khi vẫn giữ lãi suất chuẩn ở mức 0% như dự kiến.

Đồng crown Na Uy cũng giảm 0,4% xuống mức 8,8515 đổi một USD sau khi tăng trước đó lên mức cao nhất trong 3 tháng là 8,8160.

Đồng đô la Úc đã giảm 0,1% xuống 0,7358 USD, mặc dù trước đó đã leo lên mức đỉnh 3 tháng là 0,7374 USD.

Masafumi Yamamoto, Chiến lược gia tiền tệ trưởng của Mizuho Securities tại Tokyo, cho biết sự phục hồi trong nền kinh tế toàn cầu và hàng hóa, trong đó Trung Quốc là nổi bật nhất, sẽ mang lại lợi ích cho các loại tiền tệ rủi ro có tương quan chặt chẽ với giao dịch hàng hóa.

Bài viết liên quan