Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Tiếp tục giảm sâu trước tin tức khả quan về vắc xin COVID-19 và tình hình chuyển giao quyền lực tại Mỹ

Tỷ giá USD tiếp tục giảm sâu sau những tiến triển khả quan trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 và kì vọng về chính sách kích thích tài chính từ chính phủ mới của Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Tiếp tục giảm sâu trước tin tức khả quan về vắc xin COVID-19 và tình hình chuyển giao quyền lực tại Mỹ

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,24% xuống 91,998 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1917. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3384.

Tỷ giá USD so với yen Nhậtgiảm 0,07% xuống 104,38.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giảm sâu sau những tiến triển khả quan trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 và kì vọng về chính sách kích thích tài chính từ chính phủ mới của Mỹ. Các yếu tố này đã kích hoạt sự chuyển dịch đầu tư từ đồng bạc xanh sang các tài sản rủi ro hơn.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng vắc-xin COVID-19 có thể được tung ra trước cuối năm nay. Thông tin này đã khiến chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỉ lục và làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ đồng bạc xanh như một loại tài sản an toàn.

Ngoài ra, nhu cầu đầu tư rủi ro cũng được cải thiện sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu hợp tác với nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden và cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Janet Yellen, một người ủng hộ thúc đẩy chi tiêu tài khóa, dự kiến sẽ đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Theo giới phân tích, tỷ giá USD dự kiến sẽ tiếp tục giảm khi quá trình sản xuất vắc-xin COVID-19 đạt được nhiều tiến bộ, đồng thời việc bà Yellen được lựa chọn làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã giải tỏa hai bất ổn lớn cho các nhà đầu tư.

John Hardy, Giám đốc chiến lược ngoại hối tại Saxo Bank cho biết Fed có thể sẽ in thêm tiền mặt và giữ lãi suất thấp trên đường cong lợi suất, điều này gây tác động tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed.

Các chiến lược gia tại ING không mong đợi nhiều bất ngờ và cho rằng rất ít khả năng các thông tin trong biên bản của Fed sẽ chế ngự sự suy giảm của đồng bạc xanh.

Trên thị trường, đồng USD được giao dịch gần mức thấp nhất hai tháng so với đô la Úc và mức đáy hai năm so với đô la New Zealand, hai loại tiền tệ được coi là thước đo tâm lí đầu tư rủi ro do mối quan hệ chặt chẽ với thương mại hàng hóa toàn cầu.

Theo các nhà giao dịch, mục tiêu tiếp theo của đô la Úc là mức đỉnh 0,7413 USD đã đạt được vào ngày 1/9.

Đồng đô la New Zealand đã tăng 5,5% so với đồng bạc xanh trong tháng này, mức mạnh nhất kể từ tháng 6/2018.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng lên mức 6,5739 đổi một USD trước hi vọng về mối quan hệ tốt đẹp hơn với Mỹ dưới thời Tổng thống Biden. Các đồng tiền châu Á khác cũng đồng loạt tăng cao hơn.

Bên cạnh đó, Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất, đã tăng lên 19.241 USD, gần mức kỉ lục 19.666 USD đạt được từ tháng 12/2017.

Bài viết liên quan