Tỷ giá USD hôm nay 1/8: Kết thúc tháng 7 với mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,46% lên 93,435 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD đều chứng kiến sự gia tăng so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật, tuy nhiên vẫn ở mức thấp.

Tỷ giá USD hôm nay 1/8: Kết thúc tháng 7 với mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,46% lên 93,435 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,57% xuống 1,1779. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% xuống 1,3086.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 1,06% lên 105,83.

Tỷ giá USD phục hồi nhẹ vào thứ Sáu (31/7) nhưng vẫn kết thúc tháng với mức yếu nhất trong 10 năm trong bối cảnh giới đầu tư băn khoăn về khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ trước sự lây lan của virus COVID-19.

Bên cạnh đó, việc các nhà lập pháp Mỹ chưa đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo cũng gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Daisuke Uno, Chiến lược gia trưởng tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui, cho biết nguyên nhân chính cho sự yếu kém của đồng USD là sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Mỹ từ giữa tháng 6 khiến tiêu dùng hạn chế và nền kinh tế xuống dốc. Điều này cũng đã được chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, khẳng định trước đó.

Bằng chứng về sự lao dốc của kinh tế lớn nhất thế giới đã được chỉ ra bởi dữ liệu GDP quí II, cho thấy nền kinh tế Mỹ giảm 32,9% hàng năm.

Ngoài ra, số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng 12.000 lên mức 1,434 triệu trong tuần trước, một dấu hiệu cho thị trường lao động đang bị đình trệ.

Đặc biệt, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn tạo ra nhiều bất ổn khi nhận định cuộc bầu cử sắp tới có thể bị trì hoãn, trong khi đảng Cộng hòa và Dân chủ chưa thể đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích tiếp theo khi mà các biện pháp trước đó đã hết hạn vào cuối tháng 7.

Trong khi đó, dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy Mỹ đã xuất hiện gần 4,5 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó các bang như Florida và Arizona báo cáo sự gia tăng kỉ lục về số ca tử vong.

Đối lập với đồng bạc xanh, tỷ giá đồng euro đã thiết lập mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 10 năm khi tăng 5,8% so với USD, theo tin tổng hợp từ Investing.

Bài viết liên quan