Tư vấn luật

Cách sử dụng hiệu quả mạng xã hội trong lĩnh vực bất động sản

Trong trường hợp bạn là một nhà môi giới, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thêm thông tin về khách hàng. Câu hỏi được đặt... Xem thêm »

Lý do bạn nên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra yêu thích thị trường chứng khoán. Tính trung bình, thị trường chứng khoán mang lại khoản nhuận khoảng 10% mỗi năm. Tuy nhiên, mức... Xem thêm »

3 mẹo giúp những người trẻ tuổi mua bất động sản thành công

Dưới đây là ba mẹo giúp những người trẻ tuổi có thể hài lòng với các giao dịch mua bán nhà ở của họ trong năm 2020. 1. Làm quen... Xem thêm »

Các trường hợp được chứng thực chữ ký trên giấy ủy quyền

Tôi cùng người thân có ra UBND thị trấn để làm thủ tục ủy quyền và xin xác nhận, nhưng được nhân viên tư pháp trả lời, giấy ủy quyền... Xem thêm »

Cách tính giá bồi thường công trình gắn liền với đất khi bị thu hồi

Lê Đình Lực (Hà Nội) Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau: Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 9 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP... Xem thêm »

Chưa có CMND hoặc CCCD có được cấp Sổ đỏ?

Dùng giấy khai sinh để làm Sổ đỏ được không? Khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn... Xem thêm »

Có được tách thửa khi đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất?

Khi tôi thực hiện thủ tục tách thửa thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ ở bộ phận một cửa cho rằng đất đã chuyển đổi mục đích thành đất... Xem thêm »

Đối tượng nào được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội?

Trả lời: Căn cứ quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014 thì các đối tượng sau đây nếu đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 51 Luật... Xem thêm »

Dự án sửa chữa, bảo trì sử dụng vốn NSNN có phải dự án đầu tư công?

Khoản 1 Điều 6 của Luật Đầu tư công quy định dự án đầu tư công được phân loại như sau: (a) Dự án có cấu phần xây dựng là... Xem thêm »

Hạng rủi ro tín dụng trên CIC có phải là nợ xấu?

Xin hỏi, như vậy có phải là nợ xấu không? Hiện tôi chỉ có khoản vay duy nhất tại công ty tài chính Fe Credit và chưa trả nợ quá... Xem thêm »

Hỏi về cách tính bồi thường thu hồi đất khi mất hồ sơ nhà đất

Lê Đình Lực (Hà Nội)… Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau: Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 9 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP... Xem thêm »

Những sai lầm nên tránh khi đầu tư bất động sản

Dưới đây là 5 sai lầm mà các nhà đầu tư nên tránh khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản thường gặp. 1. Không biết rõ... Xem thêm »

Quy định miễn giảm tiền sử dụng đất đối với thân nhân liệt sỹ

Gia đình tôi đang ở trên thửa đất do bố để lại, nay thửa đất này nằm trong khu giải tỏa để thực hiện dự án của Nhà nước, tôi... Xem thêm »

Quy định về thủ tục tách thửa đất

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An trả lời bạn như sau: Khoản 1, 2 Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP sửa đổi bổ... Xem thêm »

Quy định về xác định cấp, loại công trình

Hiện tôi đang thẩm định công trình đường ngang đường sắt quốc gia sử dụng vốn sự nghiệp kinh tế đường sắt, trong đó phần thông tin tín hiệu chiếm... Xem thêm »

Tầng hầm để xe chung cư là tài sản chung hay riêng?

Khi tôi mua căn hộ, trong hợp đồng không có điều khoản thỏa thuận về phần diện tích chung và diện tích riêng. Hiện nay chủ đầu tư chung cư... Xem thêm »

Thế chấp đất nhưng không thế chấp nhà trên đất xử lý thế nào?

Hình minh họa Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An trả lời: Có hai trường hợp thuộc loại tranh chấp này, trường hợp... Xem thêm »

Thời gian cấp sổ đỏ không quá 30 ngày

Thủ tục làm sổ đỏ là cách gọi thông thường của người dân khi làm thủ tục “Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở... Xem thêm »

Tra thông tin quy hoạch của thửa đất bằng cách nào?

Câu hỏi: Giờ tôi đang có nhu cầu mua đất, tuy nhiên tôi đang quan tâm và lo lắng tới vấn đề thông tin quy hoạch, sợ thửa đất mua... Xem thêm »

Tranh chấp đất đai đang thế chấp

Tôi có ra địa chính hỏi thì được biết, do làm giấy tờ sai sót dẫn đến bị nhàm hai thửa đất với nhau, mảnh đất thế chấp nhầm mảnh... Xem thêm »