Trường công lập ở New York xét nghiệm COVID-19 hàng tuần

Các trường công lập ở Thành phố New York cho phép trường học mở cửa đón học sinh quay trở lại với điều kiện việc xét nghiệm COVID-19 được diễn ra hàng tuần.

mở cửa trường học, tổng số ca nhiễm covid-19 ở mỹ, new york mở cửa trường học, xét nghiệm covid-19, tỷ lệ dương tính với  covd-19

Các trường công lập ở Thành phố New York cho phép trường học mở cửa đón học sinh quay trở lại với điều kiện việc xét nghiệm COVID-19 được diễn ra hàng tuần.

Thị trưởng Bill de Blasio thông báo, các trường công lập của Thành phố New York sẽ bắt đầu mở cửa trở lại để học trực tiếp vào ngày 7.12.2020, bắt đầu từ các trường tiểu học dành cho những học sinh có phụ huynh đồng ý với việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần.

Các trường học ở thành phố đã đóng cửa từ khoảng hai tuần trước sau khi tỷ lệ kết quả xét nghiệm COVID-19 ở đây cho kết quả dương tính vượt quá tiêu chuẩn 3% mà thị trưởng và hiệp hội giáo viên đồng ý, cho phép.

“Mở cửa trường học là một cách tiếp cận mới vì chúng ta đã có rất nhiều bằng chứng về mức độ an toàn của các trường”, thị trưởng De Blasio nói với phóng viên, đồng thời cho biết tiêu chuẩn 3% đã bị loại bỏ và chỉ ra nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ dường như ít bị tổn thương hơn với COVID-19. Mới đây, tỷ lệ kiểm tra dương tính trung bình trong bảy ngày của New York là 3,9%.

Hiệu trưởng trường Richard Carranza, người đã tham gia một cuộc họp báo cùng thị trưởng New York cho biết với các biện pháp mới, thầy tin rằng thành phố có thể đảm bảo cho trường học được mở cửa một cách an toàn và thành công trong thời điểm đại dịch bùng phát.

Michael Mulgrew, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Thống nhất tuyên bố Liên đoàn Lao động ủng hộ việc mở cửa trở lại theo từng giai đoạn của thị trưởng De Blasio miễn là đáp ứng được quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Thành phố New York có hơn 1,1 triệu học sinh tại các trường công lập. Trước đó, thành phố là một trong số ít các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ cố gắng để các trường học mở cửa trở lại trong bối cảnh đất nước vẫn ngày ngày vật lộn với từng đợt bùng phát COVID-19. Tuy nhiên, New York phải ra lệnh đóng cửa các lớp học giữa tháng 11, chưa đầy tám tuần sau khi bắt đầu việc học trực tiếp.

Được biết, các lớp mẫu giáo sẽ được mở lại vào ngày 7.12 tới đây, cùng đợt với các trường tiểu học. Các trường học phục vụ trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt, được gọi là trường học của Quận 75, cũng được mở cửa vào ngày 10.12. Vị thị trưởng này cho biết các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cũng sẽ được bắt đầu hoạt động giảng dạy trực tiếp vào những ngày sau đó, tuy nhiên thời gian cụ thể vẫn chưa được ấn định.

Nhiều gia đình chọn phương pháp học tập trực tuyến cho con em ngay cả khi các lớp mở lại vào tháng 9 nhưng thời điểm đó thành phố cũng cung cấp hình thức học kết hợp với việc tham gia lớp học trực tiếp một vài ngày trong tuần đồng thời xét nghiệm COVID-19 hàng tháng.

Với việc các trường học tái mở cửa vào tháng tới, để được vào lớp học, mỗi học sinh cần có đơn cùng chữ ký đồng ý xét nghiệm COVID-19 hoặc thư miễn trừ y tế từ bác sĩ. Các bài xét nghiệm nhanh sẽ sớm được thực hiện tại các trường hàng tuần thay vì hàng tháng như trước nhưng sẽ chỉ có khoảng 1/5 học sinh được kiểm tra mỗi tuần.

Theo kế hoạch, việc học trực tiếp sẽ được thực hiện năm ngày một tuần. Đồng thời thống đốc vẫn giữ quyền kiểm soát thành phố và đóng cửa các trường học ở khu vực lận cận vùng có tỷ lệ xét nghiệm dương tính tăng cao. Thành phố sẽ tích cực giám sát kết quả xét nghiệm của các trường học và sẽ đóng cửa bất kỳ lớp học hay trường học nếu có tình huống xấu xảy ra.

Đến nay, Mỹ đã báo cáo hơn 4 triệu ca mắc mới và hơn 35.000 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19. Theo thống kê của Reuters, con số này đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng qua.

Bài viết liên quan