Trump chấp nhận rời Nhà Trắng nếu Cử tri Đoàn bỏ phiếu cho Biden

Phát biểu trước báo giới nhân dịp Lễ Tạ ơn, Tổng thống Donald Trump, đảng Cộng hòa, nói nếu Cử tri Đoàn xác nhận Joe Biden, đảng Dân chủ, là người chiến thắng bầu cử Mỹ năm nay, ông sẽ rời Nhà Trắng. Biden dự kiến tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1/2021.

Tuy nhiên, Trump cho biết ông khó thừa nhận kết quả trong bối cảnh hiện tại và từ chối trả lời có dự lễ tuyên thệ của Biden hay không. Các đại cử tri theo kế hoạch họp bỏ phiếu vào ngày 14/12.

“Cuộc bầu cử này là một sự gian lận”, Trump nhấn mạnh nhưng không đưa ra bằng chứng về sai phạm quy định bỏ phiếu.

Mỹ, Donald Trump, Joe Biden, bầu cử Mỹ

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay theo dự báo từ truyền thông.

Biden và Trump đều ở gần nhà trong Lễ Tạ ơn ngày 26/11 trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ.

Biden nghỉ lễ tại thị trấn nhỏ ven biển Rehoboth, bang Delaware, nơi ông cùng vợ - bà Jill - có một ngôi nhà, với con gái Ashley Biden cùng chồng Howard Krein. Ông đăng video trên Twitter cá nhân, cho biết nhà Biden thường quây quần nhiều người tại đảo Nantucket, ngoài khơi bang Massachusetts nhưng năm nay chỉ ở lại Delaware “với ít người quanh bàn ăn tối” vì Covid-19.

Trong khi đó, Trump thường nghỉ Lễ Tạ ơn tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Largo của ông ở bang Florida nhưng năm nay ông vẫn ở thủ đô Washington, dành một phần buổi sáng tại câu lạc bộ golf Trump National, bang Virginia.

Năm ngoái, Trump có chuyến thăm bất ngờ đến Afghanistan, phục vụ gà tây cho binh sĩ Mỹ rồi ngồi ăn tối cùng họ. Năm nay, Trump có bài phát biểu từ Nhà Trắng gửi tới các quân nhân.

Bài viết liên quan