Triệu phú bán giày Tony Hsieh qua đời

Tony Hsieh từng giúp công ty đạt mốc doanh thu 1 tỉ USD trước khi bán lại cho Amazon với giá 1,2 tỉ USD.

Theo CNN, ông Tony Hsieh, cựu CEO Zappos vừa qua đời ở ở tuổi 46. Nguyên nhân về sự ra đi của ông được xác định từ những vết thương đến từ một vụ cháy nhà ở bang Connecticut, Mỹ.

Ông Tony Hsieh là một doanh nhân người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc), được biết đến với tư cách người điều hành công ty bán lẻ giày và quần áo trực tuyến Zappos trong gần 20 năm và vừa nghỉ hưu cách đây không lâu. Ông thường được giới truyền thông gọi với cái tên "Triệu phú bán giày".

Trong thời gian điều hành Zappos, Tony Hsieh đã đưa công ty chạm mốc doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2019. Kết quả kinh doanh ấn tượng của Zappos đã khiến công ty lọt vào mắt xanh của Amazon. Hãng thương mại điện tử đã phải bỏ ra 1,2 tỉ USD để thâu tóm lại công ty của Tony Hsieh.

Triệu phú bán giày Tony Hsieh qua đời

Ông Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46. (Ảnh: CNN)

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều chính trị gia gửi lời chia buồn tới gia đình của cựu CEO Zappos. Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak đồng thời cho rằng Tony Hsieh là một trong những người làm Las Vegas Downtown thay đổi theo hướng tích cực.

Trong khi đó, ông Kedar Deshpande, Giám đốc điều hành hiện tại của Zappos cũng chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ mất đi một cựu lãnh đạo đầy cảm hứng mà mọi người đều đã mất đi một nhà cố vấn và một người bạn".

Bài viết liên quan