TPHCM: Nhiều cửa hàng chưa thật sự “chơi đẹp” trong dịp Black Friday

Với lý do các cửa hàng chưa thật sự "chơi đẹp" trong dịp Black Friday nên nhiều khách hàng tại TPHCM không còn mặn mà với việc mua hàng giảm giá dịp này.

Với lý do các cửa hàng chưa thật sự "chơi đẹp" trong dịp Black Friday nên nhiều khách hàng tại TPHCM không còn mặn mà với việc mua hàng giảm giá dịp này.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại nhiều tuyến đường TPHCM hàng loạt cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thời trang, đồ da dụng, đồ điện tử,... đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá lên đến 90% dịp Black Friday.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngày 26.11, tức trước 1 ngày Black Friday, không khí mua sắm khá ảm đảm, mặc dù năm nay các cửa hàng đều triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá khá sớm so với mọi năm.

Chị Ngọc Tươi, chủ một cửa hàng thời trang trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM cho hay: "Để hưởng ứng ngày Black Friday nhiều cửa hàng quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm đồng loạt giảm giá. Tuy nhiên, dù có giảm giá thì nhiều cửa hàng cũng vẫn ế ẩm, khách mua giảm từ 40-50% so với năm ngoái".

Theo nhiều chủ cửa hàng, nguyên nhân lớn dẫn tới việc người mua không mấy mặn mà với dịp khuyến mãi này là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới nguồn thu nhập của nhiều người. Một phần khác là do một số cửa hàng chưa thật sự "chơi đẹp" với khách hàng, giảm giá những đồ tồn kho, không chất lượng...

giảm giá, black friday việt namCác thương hiệu lớn cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi dịp Black Friday. Ảnh minh hoạ: Ngọc Lê

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng khá e ngại việc chen chúc mua hàng, chờ thanh toán nên lựa chọn việc mua hàng giảm giá qua các sàn thương mại điện tử.

"Những năm trước tôi cũng hay đi săn hàng giảm giá, tuy nhiên nhiều cửa hàng bán hàng không chất lượng cho khách. Trong khi đó, rất đông người tranh nhau chọn đồ, thử đồ và xếp hàng dài để thanh toán khá ngán ngẩm. Chính vì vậy năm nay tôi quyết định mua hàng qua mạng ở những cửa hàng uy tín, mối quen của mình" - Anh Trần Thanh Phong sống tại quận Gò Vấp, TPHCM chia sẻ.

Theo một số người chuyên "săn" hàng giảm giá, trong các đợt sale, bên cạnh nhiều sản phẩm giảm giá ảo cũng có một số giá tốt hơn thường ngày. Người dùng không nên chú trọng vào số phần trăm giảm giá mà nên tìm hiểu, khảo sát giá tại nhiều nơi, thời điểm khác nhau.

Bài viết liên quan