TPHCM: Hàng Trung Quốc áp đảo thị trường Halloween

Nhiều cửa hàng bán đồ trang trí, đồ chơi Halloween tại TPHCM rầm rộ bán các đồ chơi kinh dị có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhiều cửa hàng bán đồ trang trí, đồ chơi Halloween tại TPHCM rầm rộ bán các đồ chơi kinh dị có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng trên đường Vạn Tượng (Quận 5), Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3),.. các vật dụng hóa trang Halloween năm nay khá đa dạng, nhiều mẫu mã mới.

Thị trường đồ chơi Halloween tăng khoảng 30 - 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, những loại trang phục, mặt nạ càng thể hiện độ ma quái, kinh dị cao thì càng đắt tiền và hút khách.

halloween, thị trường halloween, Đồ chơi halloween, Đồ trang trí halloween, trang điểm halloweenThị trường đồ chơi Halloween tăng khoảng 30 - 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Ngọc Lê

Theo chị Thảo Hương, chủ một cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Vạn Tượng (Quận 5), mỗi ngày cửa hàng chị bán được hơn 200 sản phẩm. Các loại mặt nạ kinh dị với chất liệu bằng cao su và trang phục ma quái đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

"Đa số các cửa hàng đều lấy sỉ từ các công ty chuyên nhập nguồn hàng này từ Trung Quốc. Dễ nhận biết nhất là các sản phẩm này thường mùi nồng khó chịu, được làm bằng silicon, hoặc nhựa dẻo" - chị Hương cho biết.

Các sản phẩm bán chạy như nón phù thủy, nón hải tặc có giá từ 40.000 - 100.000 đồng/chiếc; mắt kính hình người nhện, người dơi, đầu lâu, tiên hắc ám Maleficent từ 50.000 - 60.000 đồng/chiếc; đèn bí cầm tay giá từ 60.000 – 70.000 đồng; các loại mặt nạ 50.000 - 150.000 đồng...

halloween, thị trường halloween, Đồ chơi halloween, Đồ trang trí halloween, trang điểm halloweenCác loại mặt nạ hoá trang Halloween.

Các mẫu quần áo dành cho trẻ em năm nay phong phú với nhiều mức giá như đầm hóa trang nữ hoàng băng giá Elsa, người nhện, công chúa Sofia… có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/bộ. Các bộ áo choàng và nón phù thủy giá từ 100.000 - 200.000 đồng/bộ tùy kích thước.

Anh Võ Trí, sống tại đường Trần Hưng Đạo (Quận 5), cùng bạn ghé lựa các đồ chơi Halloween tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) chia sẻ:

"Thị trường đồ chơi Halloween năm nay khá đa dạng mẫu mã đặc biệt là các mặt nạ ghê rợn, máu me. Giá các mặt hàng này khá phải chăng, các phụ kiện có sự phân khúc rõ ràng, với tôi thì tôi vẫn lựa chọn các sản phẩm vừa phải vì chỉ dùng một lần".

Nhiều người bán hàng cũng khẳng định, dù họ đã đưa ra nhiều cảnh báo về độ an toàn của các sản phẩm hóa trang giá rẻ, nhưng người tiêu dùng vẫn chọn mua. Lý do là bởi họ nghĩ chỉ dùng một lần, nếu chi tiền cho những sản phẩm đắt tiền thì lãng phí.

Năm nay, ngoài bán lẻ, dịch vụ trang trí Halloween trọn gói cho trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quán trà sữa và cả văn phòng hiện cũng khá hút khách.

Bài viết liên quan