TPBank là ngân hàng đi đầu trong cải cách hành chính

TPBank tự hào là một trong 8 ngân hàng được vinh danh và nhận bằng khen về cải cách hành chính từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, trong đó có 4 ngân hàng có vốn nhà nước và 4 ngân hàng cổ phần lớn.

TPBank tự hào là một trong 8 ngân hàng được vinh danh và nhận bằng khen về cải cách hành chính từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, trong đó có 4 ngân hàng có vốn nhà nước và 4 ngân hàng cổ phần lớn.

Sáng ngày 05/12/2020, tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng giai đoạn 2021 – 2030, do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, TPBank là một trong 8 ngân hàng được vinh danh và nhận bằng khen từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trong 10 năm qua, TPBank đã có những nỗ lực không ngừng trong cải cách hành chính, giảm thiểu quy trình, thủ tục rườm rà, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem đến sự tiện lợi cho khách hàng, đem lại hiệu quả về kinh tế xã hội.

NHNN ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của TPBank trong việc triển khai thành công hàng loạt các dự án đổi mới số, số hóa quy trình làm việc, rút ngắn thời gian giao dịch, rút ngắn thời gian phê duyệt hồ sơ, giảm thiểu giấy tờ (paper-less) và đặc biệt là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và big-data để phân tích nhu cầu khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ.

tpbank, vinh danh và nhận bằng khen, bằng khen về cải cách hành chính, livebankẢnh: Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TPBank (thứ tư từ phải sang) nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN. Nguồn: TPBank.

Việc cải cách hành chính được TPBank áp dụng trên toàn diện các hoạt động của ngân hàng và đều ghi nhận các kết quả tích cực. Theo kết quả rà soát giai đoạn 2011 - 2020, nhờ cải cách hành chính, mỗi năm, TPBank đã cắt giảm 30% thủ tục giấy tờ, giảm được 30-40% nhân sự, tiết kiệm 60% thời gian giải ngân khoản vay, 30-60% thời gian giao dịch tại quầy. Trong số đó phải kể đến những dự án cải cách thủ tục hành chính mang tính tiên phong, đột phá dành cho khách hàng như eKYC, LiveBank, robot tự động xử lý dữ liệu,..

Điển hình như chuỗi 300 ngân hàng tự động LiveBank, nhờ hệ thống xác thực bằng vân tay và khuôn mặt, khách hàng hoàn toàn không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục giấy tờ nào khác khi giao dịch; hệ thống eCounter hỗ trợ kết nối thông tin, hướng dẫn và phân luồng khách hàng tự động đến từng quầy giao dịch hay như eKYC – phương thức định danh điện tử, mở tài khoản trên app TPBank Mobile. Phương thức này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chờ đợi; trong đó, giảm 70-75% thời gian đăng ký do khách hàng thực hiện trực tuyến, tiết kiệm chi phí giấy tờ in ấn, lưu trữ; giảm thiểu giấy tờ (paper-less), bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

TPBank ra mắt phiên bản TPBank eBank Biz v3.0 dành cho khách hàng doanh nghiệp cập nhật thêm một số tính năng như xác thực bằng chữ ký số, nộp lệ phí trước bạ, chuyển tiền quốc tế, đề nghị cấp tín dụng, bảo lãnh, mở LC và sử dụng UI/UX (giao diện/trải nghiệm người dùng) mới thân thiện hơn.

Trong hoạt động nội bộ, TPBank đã triển khai hơn 70 robot để tự động hóa việc nhập liệu thủ công trước đây. Những con robot và công nghệ OCR có ứng dụng AI đã số hóa và kiểm soát hàng triệu trang hồ sơ ở ngân hàng trong năm nay, không chỉ tiết kiệm chi phí nhân sự, thời gian mà còn gia tăng mức độ chính xác, giảm thiểu rủi ro. Dự kiến số lượng robot được triển khai ở ngân hàng này trong năm 2021 sẽ là 140, nâng khả năng xử lý hồ sơ lên 20 triệu trang.

Trong thời gian tới, đại diện TPBank chia sẻ, nhà băng tím sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ để có thêm nhiều cải tiến, đổi mới, tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp, người dân tiếp cận dễ dàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, đem lại hiệu quả cao về kinh tế xã hội đối với TPBank nói riêng, ngành Ngân hàng và cả nước nói chung.

Bài viết liên quan