Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao quà tiếp sức học sinh nghèo

CNVCLĐ ngành điện lực miền Nam đã hỗ trợ xây dựng gần 1.000 căn nhà tình nghĩa, tình thương, sửa chữa hệ thống điện cho hộ nghèo, tặng xe đạp, cặp sách, tập vở… cho các học sinh nghèo với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

học sinh, Điện lực, tổng công ty điện lực miền nam, evnspc Đại diện CNVCLĐ ngành điện lực miền Nam trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Vĩnh Long. Ảnh EVNSPC cung cấp.

CNVCLĐ ngành điện lực miền Nam đã hỗ trợ xây dựng gần 1.000 căn nhà tình nghĩa, tình thương, sửa chữa hệ thống điện cho hộ nghèo, tặng xe đạp, cặp sách, tập vở… cho các học sinh nghèo với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Xúc động vì được tặng xe đạp mới

Nhân Tháng tri ân khách hàng, ngày 4.12, đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Công ty Điện lực Vĩnh Long đã đến trao tặng những suất quà yêu thương, tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học Thới Hòa B, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Quà tặng cho các em học sinh đợt này gồm: xe đạp, tập vở, balô, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng, do CNVCLĐ ngành Điện lực miền Nam đóng góp. Đây là những suất quà có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần, giúp học sinh vượt khó học giỏi.

Em Đỗ Minh Thư - học sinh trường Tiểu học Thới Hòa B, chia sẻ: “Nhà em rất khó khăn, hàng ngày cha em phải đưa em đến trường. Được tặng xe đạp này, em rất vui vì có thể tự mình đi học, cha em sẽ có nhiều thời gian hơn để đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Em cảm ơn các cô chú, anh chị của EVNSPC đã tặng cho em chiếc xe. Em hứa sẽ học tập thật giỏi để cho cô chú vui”. Em Cao Tuyết Minh - học sinh trường Tiểu học Thới Hòa B- cũng xúc động nói: “Hàng ngày em vẫn phải đi học bằng một chiếc xe đạp đã cũ, thường xuyên bị hư, nên hôm nay em rất vui khi được các cô chú của ngành Điện lực miền Nam tặng cho chiếc xe đạp mới này. Em hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng của các cô chú”.

Thầy Võ Trung Vinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thới Hòa B – cho biết Trường Thới Hòa B là trường ở vùng sâu của huyện Trà Ôn hiện có trên 260 học sinh, phần lớn là con của nông dân và người dân buôn bán nhỏ ở địa phương nên còn nhiều khó khăn. Được nhận món quà tri ân khách hàng của CNVCLĐ EVNSPC và Công ty Điện lực tỉnh Vĩnh Long trao tặng sẽ giúp cho các em rất nhiều trong việc tự đi học. Các phần tập vở, balô cũng sẽ giúp ích cho các em có điều kiện để học tập tốt hơn.

Chia sẻ khó khăn cùng thầy cô và các em học sinh

Theo EVNSPC, từ năm 2016 đến nay, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho Nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau, CNVCLĐ EVNSPC còn luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm tri ân khách hàng như hỗ trợ xây dựng gần 1.000 căn nhà tình nghĩa, tình thương (riêng tỉnh Vĩnh Long có gần 60 căn) cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình có mái ấm để an cư lạc nghiệp.

học sinh, Điện lực, tổng công ty điện lực miền nam, evnspcĐại diện CNVCLĐ ngành điện lực miền Nam tặng tập vở cho các em học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Vĩnh Long. Ảnh EVNSPC cung cấp.

Ngoài ra, CNVCLĐ của EVNSPC còn rất nhiều lần sửa chữa hệ thống điện cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt miễn phí các công trình đèn chiếu sáng đường quê tại các địa phương, tặng xe đạp, cặp sách, tập vở… cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC, cho biết tiếp nối truyền thống của nhiều năm qua, năm nay CNVCLĐ ngành Điện lực miền Nam tiếp tục thực hiện việc trợ giúp các em học sinh nghèo khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Tại tỉnh Vĩnh Long, sau khi trao quà cho các em học sinh của Trường Thới Hòa B, CNVCLĐ của EVNSPC cũng sẽ trao quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học Thị trấn Vũng Liêm (huyện Vũng Liêm), với 10 xe đạp và 50 suất quà (mỗi suất gồm 20 quyển tập và 1 ba lô học sinh) cho các em học sinh vượt khó, học giỏi để động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

“Tùy vào tình hình thực tế, những năm tới CNVCLĐ ngành điện lực miền Nam tiếp tục cố gắng trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi góp phần chia sẻ khó khăn cùng thầy cô và các em học sinh địa phương, tạo động lực để thầy và trò phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở địa phương”, ông Lễ nhấn mạnh.

Bài viết liên quan