Tôn Đông Á được vinh danh

Tôn Đông Á, Thương hiệu quốc gia

Ông Nguyễn Thanh Trung nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia 2020 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong suốt chặng đường hơn 22 năm, Tôn Đông Á vẫn từng ngày giữ vững tôn chỉ lấy chất lượng phục vụ khách hàng, hiện thực hóa khát vọng Việt ra chinh phục thế giới, tự tin cạnh tranh với các thương hiệu có tên tuổi trên toàn cầu và viết tiếp những câu chuyện "cùng xây cuộc sống xanh".

Để trở thành một trong 124 doanh nghiệp xuất sắc nhất cả nước được vinh danh tại lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020, Tôn Đông Á hội tụ đủ ba yếu tố: Chất lượng - Đổi mới sáng tạo - Năng lực tiên phong.

Làm tốt ngay từ đầu

Làm đúng, đầu tư bài bản ngay từ đầu, không chạy đua theo thị phần mà giữ chuẩn chất lượng được xem là tôn chỉ giúp Tôn Đông Á chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và đối tác.

Đặc biệt điều này được xem là nội lực giúp công ty trụ vững và phát triển trong nhiều đợt sàng lọc khốc liệt của thị trường tôn, thép. Đến nay thương hiệu Tôn Đông Á được các thị trường trên thế giới đón nhận là thương hiệu uy tín, chiếm thị phần áp đảo với đối thủ cạnh tranh các nước.

Hiện thực hóa khát vọng Việt ra thế giới

Sau nhiều năm tháng nghiên cứu và trải qua nhiều đợt kiểm tra, đàm phán, tháng 8-2020 đánh dấu một bước ngoặt với Công ty cổ phần Tôn Đông Á khi bàn giao lô hàng tôn mạ thử nghiệm đầu tiên cho Nhà máy Samsung Việt Nam.

Trước đó, trong hành trình tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa đủ tiêu chuẩn cho nhà máy điện tử gia dụng, Tôn Đông Á được chọn tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến chất lượng trước khi cung cấp sản phẩm thử nghiệm cho tập đoàn này. Như vậy công ty đang bước một chân vào thị trường cung ứng sản phẩm tôn mạ dành cho ngành thiết bị gia dụng.

Trong nhiều năm qua, sản phẩm của công ty đã khẳng định vị thế thương hiệu tại các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Úc... Với việc mạnh tay đầu tư hàng trăm triệu USD cho công nghệ ngay từ đầu, Tôn Đông Á đang sở hữu các dây chuyền có nguồn gốc từ các tập đoàn sản xuất thiết bị thép hàng đầu như: dây chuyền cán nguội từ Danieli (Ý), tẩy rỉ của Tenova (Ý), hệ thống xử lý nước thải Kobelco (Nhật Bản), dây chuyền mạ kẽm, lạnh, màu từ NSSE (Nhật Bản), Danieli (Ý), Fatahunter (MỸ).

Nhà máy có công suất 800 ngàn tấn/năm, có thể tạo ra các sản phẩm tôn mạ có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cao, bóng láng phù hợp tiêu chuẩn Nhật Bản, châu Âu, Mỹ và có thể được bảo hành lên đến 50 năm.

Đến thời điểm này, công ty tiếp tục tự tin vào chặng đường sắp tới: tạo ra các sản phẩm tôn mạ có giá trị gia tăng cao.

Bài viết liên quan