Tỉ phú Nhật Bản hối hận vì lỗ 41 triệu USD khi chơi chứng khoán

Tỉ phú thời trang Nhật Bản Yusaku Maezawa nổi tiếng là người chịu chơi và có hành động khác người, ví dụ như cam kết tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter của ông hoặc tuyển người yêu cùng bay lên mặt trăng.

Tỉ phú Nhật Bản hối hận vì lỗ 41 triệu USD khi chơi chứng khoán

Ông Yusaku Maezawa. (Ảnh: AFP)

Ông Maezawa, nhà sáng lập kiêm cựu CEO hãng bán lẻ thời trang Zozo viết trên Twitter rằng ông đã mất 4,4 tỉ yen (tương đương 41,4 triệu USD) khi mua bán cổ phiếu trong giai đoạn thị trường bất ổn vì đại dịch COVID-19.

Trong bài đăng Twitter có tiêu đề "Hối tiếc sâu sắc", ông Maezawa tiết lộ đã để mất tiền khi cố gắng giao dịch cổ phiếu trong ngày (day trading) - phương pháp mà ông không hoàn toàn nắm rõ. Ông bày tỏ sự hối tiếc về số tiền đã để mất và thề sẽ lấy lại được qua việc kinh doanh.

Tweet ông Maezawa đăng ngày 6/9 viết: "Tôi đã bị mờ mắt trước những biến động của thị trường do COVID-19 gây ra và mất 4,4 tỉ yen thông qua việc lặp đi lặp lại giao dịch cổ phiếu trong thời gian ngắn, phương pháp mà tôi không hiểu rõ".

"4,4 tỉ yen, số tiền này có thể được phân phát và cứu được bao nhiêu người? Tôi sẽ hối tiếc mãi không thôi".

Theo dữ liệu của Bloomberg, trong năm nay tài sản của ông Maezawa đã sụt mất 215 triệu USD xuống 3,5 tỉ USD. Ông nổi tiếng là người hay gây sốc trên Twitter. Đầu năm nay, ông tuyên bố tuyển bạn gái để cùng du hành lên mặt trăng trên tên lửa của tỉ phú Elon Musk vào năm 2023. Ông phải hủy bỏ kế hoạch sau khi vấp phải phản ứng dữ dội.

Cộng đồng mạng bày tỏ phản ứng trái chiều đối với tweet mới nhất của ông Maezawa về việc chơi chứng khoán. Một số người bày tỏ sự thông cảm, số khác thì bị ấn tượng mạnh trước qui mô khoản lỗ.

Bài viết liên quan