Thủy sản Minh Phú sắp thanh toán gần 300 tỉ đồng cổ tức tiền mặt

Với tỉ lệ chi trả cổ tức tiền mặt 15%, cổ đông của Minh Phú sẽ nhận được 1.500 đồng cho mỗi cổ phiếu sở hữu.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) vừa ra nghị quyết về việc chi trả cổ tức tiền mặt năm 2019 với tỉ lệ 15%/cổ phiếu. Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả sau ngày đăng kí cuối cùng là 10/11. Cổ đông sẽ được nhận cổ tức vào ngày 26/11.

Hiện số lượng cổ phiếu MPC đang lưu hành gần 197 triệu đơn vị. Ước tính Tập đoàn Minh Phú sẽ phải chi khoảng 300 tỉ đồng cho lần thanh toán cổ tức này.

Giữa tháng 10 vừa qua, Minh Phú vướng lùm xùm pha trộn tôm xuất xứ Việt Nam để tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) của Mỹ.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) khẳng định có đủ bằng chứng cho thấy MSeafood (chi nhánh của Minh Phú) vi phạm luật thương mại của Mỹ khi sử dụng tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ.

Ngay lập tức, phía Minh Phú lên tiếng cho rằng quyết định của Mỹ đã dựa trên yêu cầu không hợp lí đối với hệ thống của Minh Phú và không dựa trên các bằng chứng thuyết phục. Vì vậy, Minh Phú sẽ thực hiện quyền kháng cáo.

Đại diện Minh Phú cho biết: "Quyết định trên của CBP là một bất ngờ lớn đối với công ty chúng tôi".

Về vụ việc này, Bộ Công Thương cho hay sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan liên quan của Mỹ để làm rõ thông tin, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam.

Sau thông tin tiêu cực trên, giá cổ phiếu MPC trên thị trường chứng khoán nhanh chóng mất 13% chỉ sau 4 phiên giao dịch. Hiện thị giá mã này đang có dấu hiệu hồi phục, giao dịch quanh vùng 27.400 đồng/cp.

Thủy sản Minh Phú sắp thanh toán gần 300 tỉ đồng cổ tức tiền mặt

Nguồn: Fireant

Bài viết liên quan