Thương Trường

Phiên lao dốc ngày 27/7 thổi bay hơn 6.000 tỷ đồng của 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán

Phiên lao dốc hôm nay (27/7) khiến vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam bốc hơi gần 8,5 tỷ đồng, trong đó riêng 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán mất 261 triệu USD (hơn 6.000 tỷ đồng). Xem thêm »

CEO Huỳnh Quang Ngọc Hân và mong muốn “xuất khẩu” sự năng động của người Việt

Từ ý tưởng tạo ra một đôi giày năng động, phù hợp với nhiều loại trang phục, sử dụng cho nhiều mục đích trong ngày, Ngọc Hân đang từng bước chinh phục các thị trường xuất khẩu khó tính nhất. Xem thêm »

Áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ Trung Quốc và Indonesia

Bộ Công Thương vừa có quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia với mức cao nhất hơn 6 triệu đồng/tấn. Xem thêm »

Số phận 58 container hạt tiêu trị giá 3 triệu USD mắc kẹt tại Nepal

58 container hạt tiêu của 13 doanh nghiệp Việt Nam, trị giá trên 3 triệu USD mắc kẹt nhiều tháng ở cảng Birgunj (Nepal) và tại cảng Kolkata (biên giới Nepal – Ấn Độ). Xem thêm »

Dễ, khó doanh nghiệp điện

Diễn đàn cấp cao năng lượng Việt Nam 2020, tổ chức ngày 22/7 cho thấy, năng lượng đang là vấn đề rất nóng hiện nay. Xem thêm »

Điện gió ngoài khơi – cơ hội mới cho doanh nghiệp dầu khí

Việc nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm tới các trang trại gió ngoài khơi đang mở ra cơ hội mới cho nhiều doanh nghiệp dầu khí có năng lực hoạt động ngoài khơi. Xem thêm »

Vietjet được ghi nhận là Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới “Vietnam Brand, Global Impact”. Xem thêm »

ĐHCĐ Vietjet (VJC): Hành trình chuyên chở 100 triệu hành khách – nền tảng phục hồi mạnh mẽ sau dịch

Ngày 27/6/2020, CTCP Hàng không Vietjet (Mã chứng khoán VJC - sàn HOSE) tổ chức Đại hội cổ đông năm 2020, sẵn sàng chuẩn bị bay đường bay quốc tế khi được phép. Xem thêm »

Khách hàng Mỹ phá sản, doanh nghiệp Việt ra sao?

Sự kiện khách hàng của Công ty cổ phần May Sông Hồng tại Mỹ tuyên bố phá sản một lần nữa cho thấy rủi ro của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu. Xem thêm »

Con trai ông Lê Viết Hải thay cha đảm nhận vị trí CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC)

Ông Lê Viết Hiếu, con trai Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty ở tuổi 28. Xem thêm »

Giải pháp tăng giá trị trong giai đoạn “bình thường mới”

Doanh nghiệp cần tinh gọn quy trình, xác định các lĩnh vực đã hoàn toàn thay đổi và phương pháp doanh nghiệp nên áp dụng để ứng phó với những thay đổi đó. Xem thêm »

Bamboo Capital (BCG) nhận tài trợ 11.000 tỷ đồng từ TPBank đầu tư vào điện gió, điện mặt trời

Ngày 22/7/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ký kết thỏa thuận hợp tác nguyên tắc về việc tài trợ 11.000 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo trong vòng 2 năm. Xem thêm »

90% doanh nghiệp áp dụng CSI có hoạt động quản trị bền vững

Các doanh nghiệp đã áp dụng bộ chỉ số phát triển bền vững (CSI) có năng lực cạnh tranh cao hơn đối thủ, kết quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động cao hơn. Xem thêm »

Đề xuất Ủy ban châu Âu gia hạn đăng ký tự chứng nhận xuất xứ đến hết năm 2020

Bộ Công Thương đã có thư gửi Ủy ban châu Âu (EC) về việc Việt Nam đề nghị gia hạn đăng ký mã số REX đến hết ngày 31/12/2020 và đã được EU chấp nhận. Xem thêm »

Cả nước có 192 thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến 15/7/2020, cả nước có 192 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Xem thêm »

Điện mặt trời mái nhà, doanh nghiệp lo bị “bạc đãi” vì định nghĩa không rõ

Bộ Công thương cam kết sẽ gỡ vướng cho nhà đầu tư vào điện mặt trời mái nhà, đặc biệt với các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao ngay trong tuần này. Xem thêm »

Tăng tốc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc

Nếu sớm tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư - kinh doanh, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam chắc chắc sẽ tăng tốc hậu Covid-19. Xem thêm »

Động lực để doanh nghiệp Việt bứt phá

Khó có thể trông chờ vào chính sách hỗ trợ, nhiều doanh nghiệp đã quyết định niêm yết cổ phiếu, tận dụng cơ hội huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán để chủ động vươn ra toàn cầu. Xem thêm »

Quản trị công ty cần quyết liệt đổi mới

Ông Nguyễn Viết Thịnh, Giám đốc điều hành Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) cho biết, thực hành về quản trị công ty (QTCT) tại Việt Nam có nhiều tiến bộ, nhưng vẫn có khoảng cách khá xa so với các quốc gia trong khu... Xem thêm »

Buộc doanh nghiệp quản trị công ty minh bạch

Để cải thiện chất lượng quản trị công ty đại chúng nói chung, bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ tốt hơn, Bộ Tài chính, UBCK đề xuất tăng trách nhiệm minh bạch với hội đồng quản trị công ty. Xem thêm »

Phát triển bền vững, con đường của doanh nghiệp Việt

Các định chế tài chính đầu tư trên toàn thế giới đang dịch chuyển vốn đầu tư sang các ngành công nghiệp xanh và vào các doanh nghiệp có trách nhiệm quản lý phát thải khí nhà kính và ứng phó với rủi ro biến đổi khí hậu. Xem thêm »

Thách thức nào đang chờ Gojek ở Việt Nam?

Ngày hôm nay (20/7), Gojek Việt Nam chính thức hoạt động, cũng có thể là thời điểm bắt đầu mới của cuộc đua tốn kém giữa các “siêu” ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam. Xem thêm »

Nhà đầu tư ngoại thêm cửa bỏ vốn vào bán lẻ xăng dầu: Miếng bánh thị phần sẽ thay đổi

Bộ Công thương đang đề xuất mở rộng cửa cho nhà đầu tư ngoại tham gia sâu hơn vào thị trường bán lẻ xăng dầu. Xem thêm »

Lê Huỳnh Nhựt Hải, đồng sáng lập Hoozing: Mỗi lúc khó khăn, sẽ có con đường mới mở ra

Có thể nói, Covid-19 mang lại cho Hoozing nguồn khách mà trước đây người đồng sáng lập Hoozing cùng ông Lê Huỳnh Nhựt Hải không nghĩ có lúc lại là bệ đỡ, đó là khách trong nước. Xem thêm »

Shark Liên và chuyện ươm mầm ý tưởng kinh doanh cho các bạn trẻ

Ngày 17/07/2020, tại TP. HCM, Lễ ký kết đầu tư của Shark Đỗ Liên với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank đã chính thức được diễn ra với những dự án ấn tượng. Xem thêm »

5 cơ hội và 4 thách thức với ngành công nghệ viễn thông trong thời kỳ “bình thường mới”

Vietnam Report vừa công bố Top 10 doanh nghiệp công nghệ uy tín năm 2020 và xu hướng của ngành công nghệ viễn thông trong thời kỳ "bình thường mới". Xem thêm »

Dòng tiền: Yếu tố thay đổi cuộc chơi hậu Covid-19

Bên cạnh những cân nhắc về các yếu tố cần thẩm định kỹ trong các thương vụ M&A, các bên tham gia cũng cần lưu ý đặc biệt tới yếu tố dòng tiền. Xem thêm »

Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Ngày 16/7, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới. Xem thêm »

Lộc Trời tái cơ cấu mạnh mẽ, hướng đến doanh nghiệp tỷ USD

Có thêm những gương mặt xuất sắc tham gia Ban lãnh đạo, chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận để chuyển đổi mô hình kinh doanh, trung thành với sứ mệnh cải thiện cuộc sống và thu nhập của người nông dân…, Công ty cổ phần Tập đoàn... Xem thêm »

Doanh nghiệp lo xuất khẩu gạo khó đến cuối năm

Lượng tồn kho tại các thị trường gia tăng khiến doanh nghiệp gạo nội địa lo ngại tình hình xuất khẩu đến cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn. Xem thêm »