Thời Sự

Bloomberg: Mỹ chuẩn bị trừng phạt thêm loạt quan chức Trung Quốc

Theo Bloomberg, chính quyền Tổng thống Trump sắp ra lệnh trừng phạt hàng chục quan chức Trung Quốc bị cáo buộc gây tổn hại tới quyền tự trị của Hong Kong. Xem thêm »

Mỹ chuẩn bị trừng phạt thêm loạt quan chức Trung Quốc

Theo Bloomberg, chính quyền Tổng thống Trump sắp ra lệnh trừng phạt hàng chục quan chức Trung Quốc bị cáo buộc gây tổn hại tới quyền tự trị của Hong Kong. Xem thêm »

Hơn 7.500 tỉ đồng vốn FDI đổ về Khánh Hòa năm 2020

Khánh Hòa thu hút được 22 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 7.516 tỉ đồng, tăng gần 2.800 tỉ đồng so với năm 2019 (13 dự án tổng vốn hơn 4.717 tỉ đồng). Xem thêm »

Trung Quốc chuẩn bị triển khai vắc xin COVID-19 trên qui mô lớn

Theo tờ AP, chính quyền địa phương trên khắp Trung Quốc đang đặt hàng vắc xin COVID-19 do các công ty nội địa phát triển dù hiệu quả phòng bệnh của chúng vẫn chưa được các quan chức y tế công bố. Xem thêm »

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 7/12: Hàn Quốc tiếp tục nâng mức độ giãn cách xã hội

Tính đến 7h sáng nay 7/12, thế giới đã vượt 67 triệu ca nhiễm. Dịch bệnh tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc... tiếp tục trầm trọng. Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19. Xem thêm »

Cựu quan chức Mỹ: Nga và Trung Quốc đang cố gắng đánh cắp công nghệ vắc xin COVID-19

Hôm 6/12, cựu Giám đốc Cơ quan Cơ sở Hạ tầng và An ninh Mạng (CISA) của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết một số quốc gia đối địch đang cố gắng đánh cắp tài sản trí tuệ liên quan đến vắc xin ngừa COVID-19. Xem thêm »

Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định thành lập thành phố Phú Quốc

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định thành lập thành phố Phú Quốc và thành phố Thủ Đức tại phiên họp thứ 51 diễn ra từ ngày 9 - 11/12. Xem thêm »

Luật sư hàng đầu của ông Trump nhiễm COVID-19, cuộc chiến pháp lí thêm khó khăn

Ông Rudy Giuliani - Luật sư riêng của ông Trump đồng thời là người dẫn đầu các nỗ lực pháp lí nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ - đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Xem thêm »

Indonesia bắt một bộ trưởng vì nghi đút túi hàng triệu USD tiền cứu trợ COVID-19

Ủy ban chống tham nhũng của Indonesia đã chính thức bắt giữ Bộ trưởng phụ trách các vấn đề xã hội do liên quan đến cáo buộc đút túi tiền cứu trợ COVID-19 của chính phủ. Ủy ban này còn thu giữ đến 7 vali và ba lô tiền... Xem thêm »

S&P Global: Nợ toàn cầu sẽ đạt 200.000 tỉ USD cuối năm nay

Hãng S&P Global cho biết tỉ lệ nợ trên GDP toàn cầu đã có xu hướng tăng trong nhiều năm và đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh thêm sự gia tăng. Xem thêm »

Thanh Hoá có tân chủ tịch UBND tỉnh

Ông Đỗ Minh Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thay ông Trịnh Văn Chiến. Xem thêm »

Bình Định có tân chủ tịch UBND và HĐND tỉnh

Ông Nguyễn Phi Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Xem thêm »

Phong toả tạm thời nhà nghỉ ở Hạ Long, nơi hai người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép

Nhà nghỉ Hòa Bình ở TP Hạ Long, nơi hai công dân Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép sẽ bị phong toả cách li tạm thời. Xem thêm »

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 6/12: Nhiều nước đẩy mạnh tiêm chủng, Việt Nam tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin

Tính đến 7h sáng nay 6/12, thế giới đã vượt 66 triệu ca nhiễm. Nhiều nước tăng cường các hạn chế phòng dịch. Việt Nam không có thêm ca mắc trong cộng đồng. Xem thêm »

Ấn Độ cam kết tăng cường đầu tư và thúc đẩy kinh doanh với ASEAN

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V Muraleedharan khẳng định Ấn Độ cam kết thúc đẩy kinh doanh và đầu tư tư nhân giữa Ấn Độ và các nước khu vực CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam), đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện chương trình... Xem thêm »

Nhật Bản được trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021

Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của FIFA Club World Cup 2021, một giải đấu hàng đầu cấp câu lạc bộ do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều hành. Dự kiến giải đấu diễn vào tháng 12/2021. Xem thêm »

Mỹ: Cuộc đàm phán về gói cứu trợ kinh tế mới đang có tiến triển

Các cuộc đàm phán về một gói hỗ trợ mới đang 'tăng tốc' tại Quốc hội Mỹ trong bối cảnh một nhóm các nhà lập pháp từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang tập trung thảo luận để hoàn thiện dự luật mới trị giá 908... Xem thêm »

WHO cảnh báo tâm lí tự mãn khi có vắc xin phòng dịch COVID-19

Ngày 4/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo chỉ riêng việc triển khai tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 sẽ không thể đẩy lùi đại dịch. Xem thêm »

Tất cả trường hợp F1, F2 tại TP HCM đều âm tính với SARS-CoV-2

Tổng cộng 2.532 trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các bệnh nhân mắc COVID-19 mới đều đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Xem thêm »

Tất cả các trường hợp F1, F2 tại TP HCM đều âm tính với SARS-CoV-2

Tổng cộng 2.532 trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các bệnh nhân mắc COVID-19 mới đều đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Xem thêm »

Ông Biden ủng hộ phát thêm cho mỗi người dân Mỹ 1.200 USD

Hôm 4/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết các nhà đàm phán "có thể vẫn sẽ cân nhắc" về một đợt phát tiền mặt cứu trợ khác cho người dân và lưu ý rằng bản thân ông ủng hộ phương án này. Xem thêm »

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 5/12: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm, số ca mới tại Mỹ, Hàn Quốc cao đột biến

Tính đến 7h sáng nay 5/12, thế giới đã vượt 66 triệu ca nhiễm. Việt Nam không có thêm ca mắc trong cộng đồng. Xem thêm »

TP HCM xin bắn pháo hoa ba địa điểm mừng Tết Dương lịch

TP HCM đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép bắn pháo hoa tại đầu hầm Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park và Công viên văn hóa Đầm Sen để mừng Tết Dương lịch 2021. Xem thêm »

Báo cáo việc làm gây thất vọng, chứng khoán Mỹ vẫn lên đỉnh mới

Theo số liệu mới công bố, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 245.000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Tuy vậy, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn đang diễn biến khả quan. Xem thêm »

Đồng Nai có thêm ba Phó Chủ tịch tỉnh

Bà Nguyễn Thị Hoàng, ông Võ Văn Phi, và ông Võ Tấn Đức vừa được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai nhiệm kì 2016 - 2021. Xem thêm »

Trung Quốc sẵn sàng thoả hiệp nếu ông Biden chịu hợp tác

Quan chức ngoại giao Trung Quốc tỏ ý sẵn lòng mở lại lãnh sự quán của Mỹ và cho phép nhà báo Mỹ nhập cảnh nếu phía Mỹ cũng có những hành động thiện chí tương tự. Xem thêm »

Trung Quốc yêu cầu Mỹ không viện cớ an ninh quốc gia để cấm vận doanh nghiệp

Trung Quốc cho rằng Mỹ không nên dùng mãi lí do "an ninh quốc gia" để trừng phạt các doanh nghiệp Trung Quốc và hành động này gây tổn hại cho cả hình ảnh và lợi ích của nước Mỹ. Xem thêm »

Ông Biden muốn toàn dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày

Hôm 3/12, ông Joe Biden cho biết một trong các động thái đầu tiên của ông trên cương vi tổng thống Mỹ là yêu cầu người dân cam kết đeo khẩu trang 100 ngày nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan. Xem thêm »

Trung Quốc yêu cầu Mỹ không lạm dụng lí do an ninh quốc gia

Trung Quốc cho rằng Mỹ không nên dùng mãi lí do "an ninh quốc gia" để trừng phạt các doanh nghiệp Trung Quốc. Xem thêm »

Yêu cầu Cục hàng không đề xuất xử phạt Vietnam Airlines vì để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách li của hãng. Xem thêm »