Thời Sự

Nha Trang được định hướng là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh qui hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040. Trong đó, định hướng TP Nha Trang là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương... Xem thêm »

Ninh Thuận thu hút 25.440 tỉ đồng vốn đầu tư trong 9 tháng năm 2020

Trong 9 tháng đầu năm 2020, tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận ước đạt 25.440 tỉ đồng, vượt 8,3% kế hoạch năm. Xem thêm »

Ông Trump nộp 750 USD tiền thuế, các tổng thống Mỹ trước nộp bao nhiêu?

Donald Trump - vị tổng thống giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ trả 750 USD tiền thuế trong năm đầu nhiệm kì. Những người tiền nhiệm của ông Trump thường trả hàng chục đến hàng trăm nghìn USD tiền thuế. Xem thêm »

Đà Nẵng: Đề nghị khởi tố công ty nợ hơn 13,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm

Công ty Cổ phần Cơ khí – Lắp máy Sông Đà – Chi nhánh 5 tại Đà Nẵng có hành vi chậm đóng bảo hiểm đối với người lao động nhiều năm. Xem thêm »

60% người lao động Trung Quốc tụt lại phía sau đà phục hồi kinh tế

Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến chiến lược phục hồi nền kinh tế nhưng dường như họ đã bỏ quên 60% người lao động nghèo trên khắp cả nước. Xem thêm »

Ông Trump không đơn độc: Nhóm 1% người giàu nhất nước Mỹ nộp thiếu 70% tiền thuế

Cuộc điều tra của tờ New York Times chỉ ra Tổng thống Trump, một tỉ phú, đã không đóng thuế trong 10 năm. Nhưng trường hợp của ông Trump không phải là duy nhất, hàng năm giới nhà giàu cũng khiến chính phủ Mỹ thất thu hàng trăm tỉ... Xem thêm »

VDSC: FDI vào Việt Nam khó có thể phục hồi mạnh vào năm 2021

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định sẽ không có sự chuyển dịch hàng loạt năng lực sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam trong tương lai gần. Vì vậy, FDI khó có thể phục hồi mạnh vào năm 2021. Xem thêm »

GDP 9 tháng tăng 2,12%, thấp nhất trong một thập kỉ nhưng vẫn là thành công lớn

GDP 9 tháng tăng thấp nhất trong giai đoạn 2011-2020. Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê đánh giá đây vẫn là thành công lớn trong việc phòng chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế. Xem thêm »

Cuộc tranh luận siêu kinh điển có ý nghĩa sống còn với cả Trump và Biden

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên có thể là cơ hội cuối cùng để ông Trump đảo ngược tình thế sau khi liên tục bị ông Biden bỏ xa trong các cuộc khảo sát cử tri. Và dĩ nhiên, ông Biden sẽ phải gắng hết sức để gia... Xem thêm »

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 29/9: Số ca nhiễm mới tại Mỹ có thể tăng trong thời gian tới

Tính đến 7h sáng nay 29/9, thế giới đã vượt mốc 33 triệu ca nhiễm COVID-19. Mỹ tăng cường xét nghiệm. Dịch bệnh tại Hàn Quốc, New Zealand có diễn biến tích cực. Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm. Xem thêm »

Lo ngại khối nợ khổng lồ của ông Trump ảnh hưởng an ninh quốc gia

Hôm 28/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (Đảng Dân chủ) bày tỏ lo ngại rằng các khoản nợ khổng lồ của Tổng thống Trump có thể tác động tới "an ninh quốc gia" của nước Mỹ. Xem thêm »

EU và Anh kì vọng đạt được đột phá trong vòng đàm phán Brexit mới nhất

Các nhà đàm phán của EU và Anh đang hy vọng một bước đột phá tại các cuộc đàm phán trong tuần này về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit. Xem thêm »

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu Pháp quan tâm đầu tư vào Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam-Pháp đánh giá Việt Nam có thể sẽ giữ tốc độ tăng trưởng dương trong năm 2020, bất chấp tác động đáng kể của COVID-19 đến các hoạt động kinh tế. Xem thêm »

Đà Nẵng thực hiện chiến dịch ‘Danang miss you’, làm mới mình để kéo khách du lịch trở lại

Để kéo khách du lịch trở lại, ngành du lịch TP Đà Nẵng đã công bố kế hoạch truyền thông về điểm đến Đà Nẵng trong thời gian 4 tháng cuối năm 2020. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lại cơ cấu du lịch thành phố. Xem thêm »

Phe cựu tổng thống Joe Biden bán miếng dán ‘Tôi đóng thuế nhiều hơn Donald Trump’

Đội ngũ của cựu tổng thống Joe Biden đang bán những miếng dán chế giễu Tổng thống Donald Trump sau khi báo New York Times đưa tin về việc ông không đóng thuế thu nhập doanh nghiệp trong 10 năm. Xem thêm »

Thủ tướng phê chuẩn bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa kí các quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kì 2016 - 2021 là ông Lương Trọng Quỳnh và bà Đoàn Thu Hà. Xem thêm »

Nguyên Bí thư Yên Bái giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 28/9, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Xem thêm »

Các nước Mekong, Hàn Quốc nhất trí đẩy mạnh hơn tác 7 lĩnh vực

Ngày 28/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10 diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Xem thêm »

Cuộc chiến dai dẳng của ông Trump nhằm giữ kín báo cáo thuế

Luật pháp Mỹ không yêu cầu tổng thống phải công bố các tờ khai thuế. Tuy nhiên, ông Trump là vị tổng thống duy nhất trong hơn 40 năm từ chối cho công chúng biết thông tin thuế của mình. Xem thêm »

Nhật Bản lên kế hoạch mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang lên kế hoạch mở thêm 4 cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài trong tài khóa 2021, trong đó có tổng lãnh sự quán ở thành phố du lịch Đà Nẵng của Việt Nam. Xem thêm »

Người nhập cảnh TP HCM trên 14 ngày phải cách li 6 ngày

Người nhập cảnh trên 14 ngày sẽ được xét nghiệm ba lần, lần một ngay khi về nơi cách li tập trung, lần hai vào ngày thứ 6 tại nơi cách li tập trung, lần ba vào ngày thứ 14 kể từ ngày nhập cảnh. Xem thêm »

17 tiết lộ từ hồ sơ thuế gây tranh cãi của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump từ lâu đã từ chối tiết lộ thông tin thuế, khiến ông trở thành ông chủ Nhà Trắng đầu tiên trong hàng chục năm phải che giấu tình hình tài chính bản thân. Xem thêm »

Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump đòi tự sát

Theo thông cáo của cảnh sát, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - ông Brad Parscale, đã bị cảnh sát Fort Lauderdale (bang Florida) tạm giữ sau khi tự cô lập trong nhà và đe dọa làm hại bản thân. Xem thêm »

Đà Nẵng thí điểm thu phí đỗ ô tô bằng ứng dụng My Parking

Từ ngày 1/10, TP Đà Nẵng triển khai thí điểm ứng dụng My Parking để thu phí đỗ xe ô tô. Xem thêm »

Ông Nguyễn Đức Chi làm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước. Xem thêm »

Bê bối thuế cản đường tái đắc cử của ông Trump

Các cáo buộc ông Trump tránh thuế và nợ nần chồng chất đã làm dấy lên những câu hỏi lớn, có thể làm nghiêng cán cân trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới theo hướng bất lợi cho ông Trump. Xem thêm »

4 màn đọ sức trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ

Các cuộc tranh luận được tổ chức vào mỗi dịp bầu cử tổng thống Mỹ chính là những màn đối đầu trực tiếp giữa hai ứng viên và cơ hội để "phó tướng" của họ thể hiện bản thân. Xem thêm »

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 28/9: Mỹ khó đạt được miễn dịch cộng đồng

Tính đến 7h sáng nay 28/9, thế giới đã vượt mốc 33 triệu ca nhiễm COVID-19, hơn 1 triệu trường hợp tử vong vì đại dịch. Mỹ khó có thể đạt được miễn dịch cộng đồng. Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm. Xem thêm »

Tổng thống Trump: Thông tin tôi không đóng thuế 10 năm là ‘hoàn toàn bịa đặt’

Hôm 27/9, Tổng thống Trump đã bác bỏ thông tin ông không đóng hoặc đóng rất ít thuế thu nhập cá nhân cho chính phủ liên bang, gọi bài báo của New York Times là "tin tức hoàn toàn bịa đặt". Xem thêm »

Hà Nội có hơn 99.000 doanh nghiệp thành lập mới

Trong giai đoạn 2016 - 2019, số lượng doanh nghiệp đăng kí thành lập mới tại địa bàn Hà Nội đạt hơn 99.500 doanh nghiệp, tăng 24% so với tổng số doanh nghiệp đăng kí trong 5 năm giai đoạn 2011 - 2015 Xem thêm »