Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường phiên Mỹ ngày 27/10

Thị trường Mỹ đã sụt giảm vào thứ Hai, chỉ còn hơn một tuần nữa là đến cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 và khi bắt đầu một tuần với rất nhiều các báo cáo thu nhập của công ty.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 600 điểm vào giữa ngày, đóng cửa xuống quanh mức 649 điểm. Đó chắc chắn là tin không tích cực trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã vận động về hy vọng phục hồi kinh tế và thường xuyên coi thị trường chứng khoán như một biểu tượng thành công của mình.

Thủ phạm của thứ Hai: Sự gia tăng đáng lo ngại về các ca nhiễm coronavirus mới ngay cả khi Trump đã nói vào cuối tuần rằng Hoa Kỳ đang xoay chuyển tình thế đối với đại dịch. Yếu tố không giúp được gì: Các cuộc đàm phán của Quốc hội đang bị đình trệ.

Các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng ở các bang điểm nóng - dường như chiếm phần lớn lãnh thổ Hoa Kỳ - giờ đây phải đối mặt với khả năng mọi thứ có thể phải đóng cửa một lần nữa nếu không thể kiểm soát được số lượng ca nhiễm tăng kỷ lục. Ngay tại Châu Âu, các chính phủ đã phải đặt ra lại các biện pháp hạn chế.

Các công ty lớn của Hoa Kỳ đang cố gắng báo cáo kết quả hàng quý gần đây nhất của họ trong tuần này, với lịch của ngày thứ Ba bao gồm các công ty khổng lồ về dược phẩm, các công ty công nghiệp và Microsoft (NASDAQ:MSFT). Dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng cũng đang được lên lịch công bố.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.

1. Nhà sản xuất thuốc kiếm được lợi nhuận khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về các phương pháp điều trị Covid

Bốn nhà sản xuất thuốc lớn đưa ra báo cáo lợi nhuận trước khi thị trường mở cửa, các nhà đầu tư đang chờ đợi bất kỳ thông tin nào về sự tiến bộ của các loại vacxin và phương pháp điều trị Covid.

Lợi nhuận của Merck & Company Inc (NYSE: MRK) dự kiến ​​sẽ là 1,44 USD một cổ phiếu và doanh thu 12 tỷ USD, theo các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com. Lợi nhuận của Pfizer Inc (NYSE: PFE) dự kiến ​​là 69 cents một cổ phiếu và doanh thu 12,3 tỷ USD.

Novartis AG ADR (NYSE: NVS) được dự kiến báo cáo lợi nhuận 1,44 USD một cổ phiếu và doanh thu 12,6 tỷ USD, và Eli Lilly and Company (NYSE: LLY) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận 1,71 USD một cổ phiếu và doanh thu 5,9 tỷ USD.

2. Các ngành công nghiệp và công nghệ tên tuổi cũng được mong đợi

Caterpillar Inc (NYSE: CAT) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận là 1,17 USD với doanh thu 9,7 tỷ USD, và Công ty 3M (NYSE: MMM) được cho là sẽ công bố lợi nhuận 2,26 USD một cổ phiếu và doanh thu 8,31 tỷ USD.

Về mặt công nghệ, Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ: AMD) đạt lợi nhuận 35 cents với doanh thu 2,6 tỷ USD, trong khi Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận 1,54 USD với doanh thu 35,7 tỷ USD.

3. Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng

Các chỉ số về niềm tin của người tiêu dùng cho tháng 10 sẽ được công bố lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Con số dự kiến ​​là 102, cao hơn một chút so với 101,8 của tháng trước.

Dữ liệu quan trọng này cho thấy sự quan trọng của gói hỗ trợ cho chi tiêu, vốn thúc đẩy 2/3 sản lượng kinh tế Hoa Kỳ. Hàng triệu hộ gia đình đang cảm thấy áp lực về việc mất việc làm và lương, và Quốc hội vẫn bị đình trệ trong các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ khác.

Bài viết liên quan