Thị trường Giáng sinh tại TPHCM: Cây thông tươi giá cao vẫn hút khách

Những ngày này tại TPHCM, thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp Giáng sinh đang rất sôi động. Trong đó, hàng hóa để trang trí trong nhà và ngoài trời đều tăng nhẹ về giá cả và phong phú về mẫu mã, chủng loại.

Những ngày này tại TPHCM, thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp Giáng sinh đang rất sôi động. Trong đó, hàng hóa để trang trí trong nhà và ngoài trời đều tăng nhẹ về giá cả và phong phú về mẫu mã, chủng loại.

Năm nay, bên cạnh những cây thông Noel làm bằng nhựa, thị trường cây thông tươi cũng rất được ưa chuộng.

Ghi nhận tại các cửa hàng bán cây cảnh trên đường Thành Thái (Quận 10), những giống cây tùng, cây trắc bách diệp được trang trí như cây thông Noel với các kích thước khác nhau thu hút nhiều khách hàng. Cây cao từ 3-5m được trang trí sẽ có giá dao động từ 3.500.000-5.500.000 đồng/cây, cây mini đã được trang trí có giá từ 300.000-500.000 đồng/cây tuỳ kích cỡ.

giáng sinh, noel, giáng sinh tại tphcm, noel tại tphcmNhững loại cây tùng, cây trắc bách diệp, cây thông tươi thu hút nhiều khách hàng mua dịp Giáng sinh 2020. Ảnh: Ngọc Lê

Theo đại điện cửa hàng cây cảnh AQ Garden (đường Thành Thái, Quận 10), với ưu điểm thân thiện môi trường, cây thông tươi còn có tán lá rộng, màu xanh tươi mang đến một không khí Giáng sinh đầy sức sống.

"Khách hàng năm nay khá chuộng các loại cây thông tươi, một số cây thông mini cũng có giá tương đương với cây thông nhựa nên người mua thích cây tươi hơn. Hơn chục ngày nay, cửa hàng tôi bán rất chạy các mẫu thông này" - đại diện cửa hàng này cho hay.

Bên cạnh đó, các cây thông Noel được nhập từ Châu Âu như Đức, Đan Mạch,... cũng được nhiều khách hàng đặt mua. Theo đó, chủng loại thông thật năm nay được nhập về khá đa dạng, với gần chục loại có chiều cao từ 1,2m đến 7m. Cây cao từ 1,2m đến 1,5m giá 2-3 triệu đồng/cây, từ 2,7m giá 8,3 triệu đồng/cây... Đặc biệt cây cao 7m và tán rộng 3,5m có giá gần 47 triệu đồng.

giáng sinh, noel, giáng sinh tại tphcm, noel tại tphcmNhững mẫu cây thông tươi có giá cao thu hút nhiều khách mua. Ảnh: Ngọc Lê

Bà Lê Thị An, quản lý một cửa hàng hoa tươi trên đường Bàn Cờ, Quận 3 cho biết: "Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng thông nhập về các cửa hàng bán lẻ cũng bị hạn chế. Do đó, giá thông sẽ tăng nhẹ từ 200.000 - 300.000 đồng/cây. Như cây thông cỡ nhỏ, cao 1m, năm trước có giá 3,8 triệu đồng thì nay là 4 triệu đồng/cây".

Đa phần các cửa hàng hoa tươi, cây xanh tại TPHCM đều nhập hàng về theo đơn đặt trước của khách hàng để tránh tình trạng bị ế. Để tiết kiệm chi phí, thay vì chọn loại nhập khẩu, người tiêu dùng cũng đang có xu hướng chọn dòng thông rừng Việt Nam với giá từ 150.000 - 170.000 đồng/cành.

Anh Trần Ngọc Hoàng, sống tại quận Bình Thạnh cùng gia đình lựa chọn mua cây thông tươi tại cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu (Quận 3), chia sẻ: "Mọi năm, tôi hay mua cây thông nhựa, năm nay tôi lựa chọn cây thông tươi để thay đổi không khí cho gia đình. Tuy giá cây tươi khá cao, nhưng ngoài thời gian trưng bày, còn có thể mang trồng và chăm sóc cho những mùa Giáng sinh tiếp theo".

Theo một số chủ cửa hàng bán cây thông tại TPHCM, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng khách đến cửa hàng không nhiều bằng những năm trước, thay vào đó, nhiều người chọn mua qua mạng và giao hàng tận nhà.

Bài viết liên quan