Thị trường chứng khoán (27/11): Hưng phấn đầu phiên

Thị trường giao dịch khởi sắc ngay đầu phiên nhờ giao dịch tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, lực bán gia tăng khiến chỉ số thu hẹp đà tăng sau đó.

Thị trường chứng khoán (27/11): Hưng phấn đầu phiên

Tính đến 10h05, VN-Index tăng 0,36 điểm (0,04%) lên 1.006,33 điểm, HNX-Index giảm 0,13% xuống 148,19 điểm, UPCoM-Index tăng 0,39% lên 66,76 điểm.

Thị trường giao dịch khởi sắc ngay đầu phiên nhờ giao dịch tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, lực bán gia tăng khiến chỉ số thu hẹp đà tăng sau đó. Các mã ngân hàng đang giao dịch trong sắc xanh như HDB, CTG, TCB.

Bên cạnh đó, sự hồi phục của cổ phiếu HPG cũng hỗ trợ đà tăng của thị trường. Thời điểm hiện tại, cổ phiếu HPG đang giao dịch trên mức 36.000 đồng/cp.

Chiều ngược lại, sắc đỏ tại các mã VIC, VCB, VNM kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Ghi nhận tại các nhóm ngành, cổ phiếu thép giao dịch tích cực trong phiên sáng nay. Sau hai phiên giảm sâu, mã này hồi phục nhưng thanh khoản ở mức thấp. Khối lượng giao dịch thời điểm này chỉ đạt hơn 7 triệu đơn vị.

Trong nhóm thép, nhiều cổ phiếu khác ghi nhận mức tăng lớn hơn HPG như NKG, VGS. Hai mã HSG và TLH ghi nhận tỉ lệ tăng dưới 1%. Cổ phiếu POM của Thép Pomina tiếp tục tăng kịch trần lên vùng giá 11.500 đồng.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa trong phiên hôm nay. BCM tiếp tục ấn tượng với phiên tăng trần thứ hai, lên mức 42.900 đồng/cp. Một số cổ phiếu khác trong nhóm tăng giá nhẹ như SIP, D2D, VGC, PHR.

Với nhóm dầu khí, sau chuỗi phiên khởi sắc, các mã trong nhóm này đồng loạt giảm với tỉ lệ giảm dưới 1% như PVD, PVS, PVB và GAS.

Bài viết liên quan