Thêm một ngân hàng được phép hoạt động đại lí bảo hiểm

CBBank vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động nghiệp vụ đại lí bảo hiểm.

Thêm một ngân hàng được phép hoạt động đại lí bảo hiểm

Ảnh minh họa. (Nguồn: CB)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định bổ sung nội dung hoạt động "Đại lí bảo hiểm" vào Giấy phép hoạt động của Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB).

Theo đó, CB có trách nhiệm triển khai hoạt động đại lí bảo hiểm theo qui định của NHNN và pháp luật có liên quan.

Bancassurance đang trở thành một phần trong những hoạt động chiến lược của nhiều ngân hàng, nhất là các nahf băng định hướng dịch chuyển mạnh mẽ sang bán lẻ.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, hoạt động kinh doanh bảo hiểm dự kiến sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng cho thu nhập dịch vụ các ngân hàng nhờ xu hướng gia tăng tỉ lệ người tham gia bảo hiểm và tỉ trọng kênh bancassurance trong tổng thu nhập phí bảo hiểm.

Kênh bancassurance đóng góp 16,4% vào tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ nửa đầu năm 2020, so với mức 5,9% của năm 2019. Đáng lưu ý, xu hướng chuyển dịch sang phân phối qua kênh bancassurance đang trở nên rõ ràng hơn trong mảng nhân thọ khi tỉ trọng đóng góp của kênh này trong tổng doanh thu phí bảo hiểm mới năm 2019 đạt 29%, tăng nhanh từ mức 10,0% của năm 2016.

Theo báo cáo gần đây của Navigos Group, tại các ngân hàng từ quí II bắt đầu xuất hiện xu hướng tuyển dụng ồ ạt các vị trí kinh doanh để phục vụ cho dịch vụ bán chéo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Bài viết liên quan