Thanh Trì lên quận, dự án Tecco Diamond hưởng lợi ra sao?

Thanh Trì được định hướng phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng mạnh thương mại dịch vụ theo quy hoạch lên quận năm 2023. Động thái đầu tư xây dựng này sẽ đem lại tác động tích cực cho thị trường bất động sản khu vực này trong thời gian tới.

dự án

Bất động sản nâng tầm nhờ quy hoạch

Quy hoạch đô thị là yếu tố thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản, tại một số khu vực sắp lên quận như Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng…

Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội nhận định, nâng cấp lên quận là tin mừng cho thị trường bất động sản tại các khu vực nói trên. Với đề xuất đầu tư xây dựng này, từng huyện sẽ có định hướng phát triển và nâng tiêu chuẩn để phù hợp với mức độ đô thị hóa cao hơn của tên gọi cấp hành chính mới. 

Trong đó, Thanh Trì được định hướng phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng mạnh thương mại dịch vụ. Những động thái đầu tư xây dựng này đã và sẽ thúc đẩy mạnh hơn nữa tốc độ đô thị hóa.

Minh chứng cho tác động này rõ ràng nhận thấy ở các huyện đi trước như Từ Liêm, Long Biên… Quá trình đầu tư xây dựng các huyện này lên quận đã tạo nên những dấu ấn rõ rệt đối với thị trường bất động sản tại địa bàn này.

Điển hình nhất là giá đất ở Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm. Hồi đầu năm 2009, khi chưa xuất hiện thông tin huyện Từ Liêm tách thành hai quận thì giá đất thổ cư xung quanh mức 20 triệu đồng/m2. Sau khi chính thức lên quận, giá đất thổ cư khu vực huyện Từ Liêm cũ trước đây dao động khoảng từ 50 -90 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá tại khu vực Từ Liêm sau khi tách thành 2 quận mới hiện nay không kém gì các quận lâu năm như Thanh Xuân, Cầu Giấy.

"Từng khu vực có thể sẽ có mức tăng giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Trong bối cảnh đô thị hoá, đây chính là các thị trường có dư địa để phát triển và để bất động sản tăng giá, nhiều hơn là các thị trường đã ổn định", bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Savills nhận định.

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng vậy, dễ nhìn thấy nhất là nếu khu vực nào có đường mở thì hai bên đường giá chắc chắn sẽ tăng. Trong khi đó, những khu vực sắp lên quận, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội được đầu tư mạnh mẽ.

Cơ hội sở hữu bất động sản Thanh Trì

Nhờ ưu thế tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, lại được gấp rút đầu tư hoàn thiện các tiêu chí lên quận năm 2023, cơ sở hạ tầng tại Thanh Trì đang được đầu tư mạnh mẽ. Một loạt các dự án giao thông được triển khai đưa vào sử dụng như tuyến đường kết nối Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3…

Không ai khác "chủ nhân" các bất động sản khu vực này được hưởng lợi lớn. Điển hình trong đó có dự án Tecco Diamond - dự án được cả giới đầu tư cũng như những người có nhu cầu ở thực săn đón.

Tâm điểm dự án này là một tòa thương mại và chung cư cao cấp, bao gồm 2 block 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, các căn hộ được thiết kế hiện đại, đảm bảo các tiêu chí thoáng sáng…

Nắm bắt nhu cầu của tầng lớp cư dân hiện đại, chủ đầu tư Tecco Group – Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm đã rất chú trọng việc xây dựng các tiện ích sinh thái, đẳng cấp đi kèm.

Đặc biệt Tecco Diamond hội tụ những dịch vụ giải trí hàng đầu bao gồm: Trung tâm thương mại với những thương hiệu thời trang nổi tiếng, phòng chiếu phim, chuỗi nhà hàng ẩm thực, Gym Spa…

Đáng lưu ý, Thanh Trì được quy hoạch lên quận, thị trường bất động sản khu vực này hứa hẹn sẽ trỗi dậy mạnh hơn trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại giá Tecco Diamond đưa ra vẫn cực kỳ "mềm" cho khách hàng. Cụ thể, các dự án hiện đại như Tecco Garden, Tecco Diamond, Tecco Skyville Tower... đều có giá phải chăng mức 20 đến 23 triệu đồng/m2.

Dưới góc nhìn chuyên gia, so với các dự án cùng phân khúc, giá căn hộ tại Tecco Diamond vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 1,4 tỷ đồng/căn… Mức giá cực kỳ "hiếm có khó tìm" ở những khu vực đã lên quận.

Kể từ ngày 23/11/2020 khi mua căn hộ Tecco Diamond khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như: Tiến độ thanh toán linh hoạt, Chiết khấu lên tới 7% giá trị căn hộ. Và tới 12% (chưa bao gồm VAT) nếu khách hàng đóng 95% giá trị căn hộ ngay tại thời điểm đặt cọc; Quà tặng trị giá cho 100 khách hàng đầu tiên tới 45 triệu đồng...

Thông tin chi tiết về dự án truy cập website: teccodiamond.com.vn

Hotline: 0868 30 10 10

Ánh Dương

Bài viết liên quan