Tập trung đào tạo ngành công nghệ ô tô là điều thiết yếu

Ngày 17.10, Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tổ chức lễ công bố kế hoạch đào tạo và các hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021. Trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, việc đào tạo ngành công nghệ ô tô là vấn đề rất quan trọng để phát triển nguồn nhân lực.

Ngày 17.10, Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tổ chức lễ công bố kế hoạch đào tạo và các hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021. Trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, việc đào tạo ngành công nghệ ô tô là vấn đề rất quan trọng để phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Công Cát - Hiệu trưởng trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội cho biết, những năm tới đây Việt Nam sẽ bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ ô tô. Vì vậy, việc đào tạo công nghệ ô tô là vấn đề rất quan trọng để phát triển nguồn nhân lực hiện nay.

ngành công nghệ, công nghệ ôtô, cao đẳng quốc tế hà nội, Đào tạo ngành công nghệ ô tô, trung tâm Đào tạo & phát triển kỹ năng nghề quốc tế hic"Đối với nhà trường, chuẩn đầu ra là tiêu chí số một, nhấn mạnh kỹ năng thực hành, thái độ làm việc thông qua việc kết hợp với các doanh nghiệp” - ThS Cát nhấn mạnh.

Tại buổi lễ công bố kế hoạch đào tạo và các hoạt động chuyên môn, Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo & Phát triển kỹ năng nghề quốc tế HIC, với vai trò và sứ mệnh đáp ứng nhu cầu cần thiết và cấp thiết cho sự phát triển các ngành nghề đào tạo của nhà trường, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên - nhà trường và doanh nghiệp.

Ông Dương Xuân Quyết - Giám đốc trung tâm chia sẻ, bất kỳ chương trình đào tạo nào, trong cấu tạo của nó đều có sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành, thực tập. Tùy theo cấp độ, trình độ đào tạo và lĩnh vực ngành nghề đào tạo mà thiết lập sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành.

Việc tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập tại các cơ sở nhất là ở các doanh nghiệp là yêu cầu không thể thiếu trong chương trình đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, trường cũng tổ chức buổi thảo luận với chuyên đề đào tạo Công nghệ ô tô với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

ngành công nghệ, công nghệ ôtô, cao đẳng quốc tế hà nội, Đào tạo ngành công nghệ ô tô, trung tâm Đào tạo & phát triển kỹ năng nghề quốc tế hicPhân thảo luận, giải đáp thắc mắc cho sinh viên về đào tạo ngành Công nghệ ô tô với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Từ đó, đề xuất các nội dung đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về nguồn nhân lực công nghiệp ô tô nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường cùng cơ quan quản lý nhà nước; dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong thời gian tới…

Tại chương trình, lễ ký kết đầu tiên giữa doanh nghiệp và nhà trường đã diễn ra nhằm tăng cường sự gắn kết, tìm ra mô hình hợp tác toàn diện, với hy vọng đây là mô hình mới mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

ngành công nghệ, công nghệ ôtô, cao đẳng quốc tế hà nội, Đào tạo ngành công nghệ ô tô, trung tâm Đào tạo & phát triển kỹ năng nghề quốc tế hicLễ ký kết đầu tiên giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Tổng kết những thế mạnh của nhà trường, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: “Nắm bắt được xu thế và nhu cầu của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, nhà trường ý thức được sự cần thiết của các doanh nghiệp với nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ.

Chúng tôi tập trung vào xây dựng, mở ngành Công nghệ ô tô nhằm mục đích cung cấp nguôn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị có nhu cầu. Những tham luận đầy đủ của các chuyên gia ngày hôm nay chính là cơ sở để nhà trường vững tin, tin tưởng vào cơ hội cho sinh viên trong xu thế hiện nay”.

Bài viết liên quan