Tài sản của vua hàng hiệu tăng hơn 8 tỉ USD chỉ trong một tuần

Phong trào mua sắm mạnh của người tiêu dùng đối với hàng hiệu trong quí III giúp tài sản của vua hàng hiệu Bernard Arnault tăng thêm 8,3 tỉ USD trong tuần qua.

Bloomberg đưa tin Bernard Arnault, người giàu nhất châu Âu hiện nay, đã quay lại vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Bloomberg với khối tài sản 96,6 tỉ USD.

Hồi tháng một, tổng tài sản của Bernad đạt mức kỉ lục 109,4 tỉ USD, vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình hình kinh doanh của đế chế LVMH - với hơn 70 thương hiệu hàng xa xỉ - giảm mạnh khiến tài sản của ông giảm theo.

Hiện tại, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH chỉ thiếu 3,4 tỉ USD để trở thành người thứ năm trên thế giới có tài sản trị giá trên 100 tỉ USD. 4 người trong "câu lạc bộ 100 tỉ USD" gồm Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg.

Tài sản của vua hàng hiệu tăng hơn 8 tỉ USD chỉ trong một tuần

Vua hàng hiệu Bernard Arnault, người giàu nhất châu Âu hiện nay. (Ảnh: Le Monde)

Báo cáo kết quả kinh doanh quý III của LVMH cho thấy, bất chấp tình trang lao đao của nhiều nền kinh tế do đại dịch, giới nhà giàu vẫn chuộng các mặt hàng thời trang xa xỉ như Louis Vuitton hay rượu Moet & Chandon.

Mức tiêu thụ mạnh ở Trung Quốc, nơi giới siêu giàu mới nổi chi tiêu nhiều cho hàng xa xỉ, giúp giá cổ phiếu của LVMH hồi phục và Bernard Arnault kiếm thêm 8,3 tỷ USD trong tuần qua.

Doanh thu ổn định của LVMH - tập đoàn thời trang sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Fendi và Dior - là một dấu hiệu tốt cho thấy người tiêu dùng đang thoải mái chi tiêu trở lại cho các mặt hàng có giá trị lớn, theo CNN.

Hôm 15/10, LMVH tuyên bố rằng bộ phận thời trang và đồ da của họ đã trở lại đà tăng trưởng trong quý trước, với doanh thu tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu LMVH ở Paris tăng hơn 6%.

Tuy nhiên, sự tăng mạnh của ngành hàng xa xỉ từ tháng 7 đến tháng 9 là dấu hiệu đáng khích lệ, đặc biệt là trước kì nghỉ lễ.

Tiffany - hãng trang sức mà LVMH muốn mua trước khi đại dịch xảy ra - cũng báo cáo trong tuần này rằng doanh số bán hàng ở Trung Quốc đại lục "cực mạnh" và "xu hướng tích cực đang tiếp tục trong tháng 10".

Tiêu dùng thúc đẩy các nền kinh tế như Mỹ, nên điều quan trọng là khách hàng tiếp tục chi tiêu ngay cả khi tình hình đại dịch vẫn khó lường vào mùa đông.

LVMH và Tiffany xác nhận hoạt động mua hàng ở Mỹ đang cải thiện. Trong bối cảnh mức chi tiêu của người tiêu dùng vẫn thấp hơn mức so với tháng 1, xu hướng đó sẽ phải tiếp tục.

Mặc dù vậy, so với hồi đầu năm, giá trị tài sản của vua hàng hiệu vẫn giảm 8,7 tỉ USD. Trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, ông và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là hai người duy nhất chứng kiến tài sản giảm. Tài sản của 8 người còn lại, đặc biệt là vua thương mại điện tử Jeff Bezos, đều tăng mạnh.

Theo tính toán của Bloomberg, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới tăng thêm 986 tỉ USD - tương đương 16,8% - từ đầu năm đến nay.

Bài viết liên quan