Tài sản của người giàu nhất châu Âu trong một tuần tăng bao nhiêu?

Theo Forbes, tài sản của doanh nhân người Pháp Bernard Arnault đã tăng thêm 8 tỉ USD trong một tuần trong bối cảnh giá trị cổ phiếu của LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) hồi phục sau thời gian lao dốc. Tài sản của ông đã vượt quá 122 tỉ USD.

Theo đó, thị trường hàng xa xỉ toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng tuần trước, nhóm công ty LVMH đã báo cáo rằng doanh số có dấu hiệu phục hồi. Thông báo này đã khiến giá trị cổ phiếu LVMH tăng lên. Từ ngày 15 đến 22/10, cổ phiếu LVMH tăng 6%.

Người giàu nhất châu Âu Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH đã quay lại vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg với khối tài sản 122 tỉ USD. Ông chỉ đứng sau CEO Amazon Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Tesla Elon Musk và CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Chủ tịch tập đoàn Louis Vuitton Bernard Arnault. (Ảnh: TASS)

Ngoài ra, Forbes cho rằng, cuộc khủng hoảng đối với nhóm công ty của LVMH vẫn chưa qua. Cụ thể, vào giữa tháng 10, LVMH báo cáo doanh thu giảm 21% trong 9 tháng đầu năm 2020. Doanh thu từ bán mỹ phẩm, đồ uống, trang sức và bán lẻ trong quý 3 của công ty thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, doanh thu từ hàng may mặc và đồ da tăng 12%, một phần do doanh số bán hàng mạnh mẽ từ các nhà mốt Louis Vuitton và Dior.

Tuy nhiên, báo cáo kết quả kinh doanh quý III của LVMH cho thấy, bất chấp tình trang lao đao của nhiều nền kinh tế do đại dịch, giới nhà giàu vẫn chuộng các mặt hàng thời trang xa xỉ như Louis Vuitton hay rượu Moet & Chandon.

Trước đó, vào tháng 1, tổng tài sản của Bernad đạt mức kỉ lục 109,4 tỉ USD, vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh doanh của đế chế LVMH với hơn 70 thương hiệu hàng xa xỉ toàn cầu như Louis Vuitton, Dior, Fendi, Loewe, Kenzo, Marc Jacobs, Bulgari... đã giảm mạnh khiến tài sản của ông giảm theo

Vào tháng 2, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 444 tỉ USD do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong đó, ông chủ Amazon Jeff Bezos, tỷ phú Bill Gate cũng như Chủ tịch của tập đoàn đồ xa xỉ LVMH Bernard Arnault là những người có mức thiệt hại kinh khủng nhất với con số tổng cộng là 30 tỉ USD. Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới trong Bloomberg Billionaires Index tăng 16,8%, tương đương 986 tỉ USD tính từ đầu năm đến nay.

Cuối năm 2019, tạp chí Forbes cũng thống kê ông Bernard Arnault là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Bài viết liên quan