Tài Chính Cá Nhân

Những sai lầm phổ biến nhất khi đầu tư cần tránh

Đầu tư có thể là một công cụ tuyệt vời để tích lũy tài sản nếu được tiến hành một cách thận trọng và hiệu quả, tuy nhiên, luôn có những sai lầm nghiêm trọng đe dọa đến tiền vốn của bạn khi đầu tư. Xem thêm »

Quản lí tiền như thế nào cho hiệu quả khi kinh tế khó khăn

Business Insider đã mời một nhà lập kế hoạch tài chính nổi tiếng người Mỹ chia sẻ 4 mẹo lập ngân sách đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để quản lí tiền hiệu quả trong thời điểm kinh tế nhiều biến động. Xem thêm »

Quản lí tài chính cá nhân thời COVID-19 như cuộc chạy đua marathon

COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ phải ngừng kinh doanh, mọi người bị mất việc và tình hình kinh tế ngày càng khó khăn hơn. Quản lí tài chính cá nhân thời COVID-19 giống như một bài toán khó. Xem thêm »

5 lời ngụy biện phổ biến nhất cho sự nghèo túng

Tất cả những lời ngụy biện cho sự nghèo túng của bạn thực tế đều xuất phát từ tính kỉ luật yếu kém và cách chi tiêu không phù hợp. Xem thêm »

Người tiêu dùng ít trung thành hơn trong thời đại mua sắm online

Theo Niesel Việt Nam, sự thay đổi nhanh về công nghệ sẽ dẫn tới những chuyển hướng trong hành vi của người tiêu dùng. Như trước đây, một sản phẩm có khoảng 80% khả năng người tiêu dùng sẽ mua lại nhưng hiện nay tỉ lệ đó chỉ còn... Xem thêm »

Lời khuyên tài chính cho những gia đình sắp có con nhỏ

Chào đón một thiên thần nhỏ là khoảnh khắc hạnh phúc của bất cứ gia đình nào, nhưng trước đó điều quan trọng là bạn phải có sự chuẩn bị với các kế hoạch tài chính tối ưu. Xem thêm »

Đại dịch COVID-19 đang giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn

Đại dịch COVID-19 tác động đến công việc, thu nhập của mọi người dân trên khắp thế giới. Để tiết kiệm tiền hiệu quả trong thời kì này, một số thói quen chi tiêu thông minh có thể sẽ hữu ích. Xem thêm »

Đầu tư chứng chỉ quĩ: Cơ hội sinh lời hấp dẫn và an toàn

Được coi là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời hấp dẫn, chứng chỉ quĩ ngày càng chứng tỏ sức hút với những ai đang có dòng tiền nhàn rỗi, muốn gia tăng cơ hội phát triển tài chính mà vẫn có thời gian để... Xem thêm »

Đại dịch COVID-19 là cơ hội để tối ưu kế hoạch tài chính cá nhân

Bên cạnh những hệ lụy mà COVID-19 gây ra thì đại dịch cũng được xem là thời điểm để mọi người điều chỉnh và tối ưu hóa các kế hoạch tài chính cá nhân. Xem thêm »

Cách phòng chống dịch COVID-19 khi đi mua sắm

Khi trên thế giới chưa có vắc xin ngừa COVID-19 và dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan rộng, việc làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm là thực sự cần thiết. Xem thêm »

Những sai lầm tiết kiệm mà ai cũng mắc phải

Thực hiện cam kết cho kế hoạch tiết kiệm nhất quán là một phần không thể thiếu trong việc tích lũy của cải nhưng các sai lầm cơ bản có thể ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ kế hoạch. Xem thêm »

Mẹo quản lí tài chính tốt nhất dành cho người dưới 25 tuổi

Những người trẻ dưới 25 tuổi chỉ mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp và học quản lí tài chính cá nhân nhưng nếu biết tận dụng các phương pháp thông minh thì họ có thể tự xây dựng nền tảng tài chính vững chắc. Xem thêm »

Chiến lược xây dựng quĩ khẩn cấp hiệu quả và nhanh chóng

Chiến lược "Nợ tuyết" (debt snowball) rất phổ biến với các chuyên gia tài chính cá nhân vì nó không chỉ hữu ích trong việc giúp bạn trả nợ mà còn cho phép xây dựng quĩ khẩn cấp nhanh chóng, an toàn. Xem thêm »

Cẩm nang ‘làm Master’ khi dùng thẻ Mastercard

Ngày nay, thẻ Mastercard hiện hữu thường xuyên trong đời sống của công dân hiện đại nhờ những ưu điểm nổi bật như: bảo mật cao, thanh toán không cần chạm, tích hợp đa dạng, dễ dàng sử dụng… Tuy nhiên, để thực sự 'làm chủ' chiếc thẻ nhỏ... Xem thêm »

4 bài học tiết kiệm từ các bà mẹ – bậc thầy tài chính trong gia đình

Trong mỗi gia đình, các bà mẹ thường là người quản lí toàn bộ tiền bạc, chi tiêu, tiết kiệm và vì thế, những lời khuyên hay bài học của họ hầu như luôn luôn đúng. Xem thêm »

Mẹo quản lí dòng tiền hiệu quả từ chuyên gia tài chính

Biết cách sử dụng dòng tiền hiệu quả sẽ giúp bạn quản lí tài chính cá nhân, đạt được các mục tiêu ngân sách ngắn hạn và dài hạn, nhất là trong những trường hợp cực đoan như thiên tai, dịch bệnh. Xem thêm »

Giá vàng có khả năng chạm tới mức 60 triệu đồng/lượng

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, so với các kênh gửi tiết kiệm, chứng khoán, bất động sản,... vàng vẫn đang là một kênh đầu tư có lợi nhất. Chuyên gia cũng dự báo giá vàng sẽ tiến đến mốc 55 triệu đồng/lượng và khả năng sẽ chạm tới mức... Xem thêm »

Triệt phá nhóm ‘tín dụng đen’ cho vay lãi 180%/năm

Công an Quận Cầu Giấy đã bắt giữ nhóm tội phạm cho vay nặng lãi qua hình thức cho vay online với lãi suất lên tới 180%/năm gồm 4 cá nhân, trong đó một cá nhân chưa đủ 16 tuổi. Xem thêm »

Tận hưởng loạt đặc quyền ưu đãi cùng tài khoản HDBank Pro

Mang đến lợi ích cao nhất đồng thời khuyến khích khách hàng giao dịch online, không dùng tiền mặt, HDBank triển khai miễn giảm phí mạnh nhất từ trước đến nay, áp dụng cho nhiều dịch vụ khi khách hàng mở Tài khoản HDBank Pro. Xem thêm »

5 bước cần thực hiện trước khi quyết định nên đầu tư hay tiết kiệm

Đầu tư là một phương pháp để tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn, chuẩn bị cho các mục tiêu tài chính dài hạn. Cả đầu tư và tiết kiệm đều quan trọng trong quản lí tài chính cá nhân. Xem thêm »

Cách phân tích và dự đoán tình hình tài chính để ra quyết định sáng suốt

Không một ai trong chúng ta có khả năng miễn nhiễm với thảm họa tài chính nhưng vẫn có nhiều cách để phân tích và dự đoán những gì sắp xảy ra, từ đó đưa ra các quyết định sáng suốt. Xem thêm »

SHB được bình chọn là ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được GBFR, IFM vinh danh là 'Ngân hàng có giao diện mobile banking thân thiện với người dùng nhất' và 'Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất' Việt Nam 2020. Xem thêm »

Tài chính sinh lời cao với Quỹ Đầu tư Trái phiếu PVCOM

Đón đầu giai đoạn kinh tế phục hồi sau COVID-19, 6 tháng cuối năm là thời điểm các nhà đầu tư từ tổ chức đến cá nhân có thể nghĩ tới các hình thức đầu tư có lợi nhuận cao hơn trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho... Xem thêm »

Gửi tiền tại Ngân hàng Bắc Á, nhận quà thiết thực

Bac A Bank thông báo triển khai chương trình khuyến mại 'Rực rỡ hè sang - Rộn ràng quà tặng' dành riêng cho khách hàng khu vực miền Nam. Tham gia chương trình, người gửi tiền có cơ hội nhận được nhiều sản phẩm khuyến mại thiết thực với... Xem thêm »

Muốn quản lí tiền thông minh, hãy nghe theo 3 lời khuyên của chuyên gia tài chính

Quản lí tiền thông minh là cách quan trọng nhất để bạn luôn kiểm soát được tình hình tài chính, chi tiêu, tính toán đầu tư và chuẩn bị cho tương lai. Tất cả chúng ta, ai cũng cần học về các kĩ năng này. Xem thêm »

Zalo Bank đổi tên, nói tên gọi cũ có thể gây hiểu nhầm

Trong thông báo gửi đến người dùng, Zalo cho biết quyết định đổi tên Zalo Bank thành Finance @ Zalo vì tên gọi cũ có thể gây hiểu nhầm. Xem thêm »

Sen Tịnh Đế 250.000 đồng/bông, người Hà Nội vẫn chờ cả tuần để mua

Sen Tịnh Đế là một loại sen hiếm gặp có hai bông trên một cành, được coi là một điềm lành và may mắn. Chính vì thế, có rất nhiều người "đi săn" loại sen này khi mùa hè đến và giá cả của chúng cũng khá đắt đỏ,... Xem thêm »

Rước ‘táo’ xịn cùng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB

Với mỗi giao dịch từ 500.000 VNĐ trở lên, chủ thẻ tín dụng Nam A Bank JCB sẽ được tham gia chương trình Lướt Nam A Bank JCB, Săn Deal, Rước "Táo" với cơ hội trúng loạt giải thưởng công nghệ như: Macbook Air 13, iPhone 11, Apple Watch... Xem thêm »

Cùng SHB mua sắm thả ga trên Shopee, Tiki và hoàn tiền ưu đãi

Nhằm mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, ưu đãi, cùng các phương thức thanh toán an toàn, hiện đại, SHB tiếp tục hợp tác với 2 đối tác thương mại điện tử Tiki và Shopee triển khai chương trình khuyến mại 'Mua Online – Hoàn tiền... Xem thêm »

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM PVcomBank được miễn phí đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS. Xem thêm »