Sơn La tìm nhà đầu tư cho 110 lô đất ở thuộc KĐT Tây Tiến

Dự án nhà ở thương mại nằm tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu được phê duyệt 110 lô đất ở, trong đó có các căn biệt thự và nhà liền kề.

Sơn La tìm nhà đầu tư cho 110 lô đất ở thuộc KĐT Tây Tiến

Một góc thị trấn Mộc Châu. (Ảnh: Báo Sơn La).

UBND tỉnh Sơn La vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại và hạ tầng KĐT Tây Tiến, thị trấn Mộc Châu với diện tích 39.771 m2, qui mô dân số 500 người.

Dự án này nằm tại tiểu khu 12 và tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu, thuộc đồ án qui hoạch KĐT Tây Tiến đã được phê duyệt. Về hiện trạng, toàn bộ khu đất thực hiện dự án đã hoàn tất bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Phía Đông Bắc của dự án giáp rãnh thoát lũ và sườn đồi dốc; phía Đông Nam giáp đường nhựa và trường mầm non Tây Tiến; phía Tây Bắc giáp Công ty TNHH MTV hợp tác quốc tế và 705 khu dân cư; phía Nam giáp đường nhựa (Ngã 4 bảo tàng - quốc lộ 6).

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm tạo quĩ nhà ở cho huyện Mộc Châu, góp phần tạo kiến trúc, cảnh quan, sử dụng có hiệu quả đất đai, hạ tầng kĩ thuật của khu vực.

Về qui mô, khu nhà ở có 110 lô đất ở với diện tích hơn 14.000 m2. Tổng số nhà xây thô, hoàn thiện mặt ngoài là 32 căn.

Trong đó, nhà đầu tư được xây 28 căn nhà liền kề và 4 căn biệt thự, chiều cao tối đa 3 tầng. Đối với 78 lô đất ở còn lại có thể chuyển nhượng cho nhà đầu tư thứ cấp xây dựng nhà ở thương mại hoặc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà ở.

Tổng mức đầu tư của khu nhà ở này là 117,14 tỉ đồng, tiến độ thực hiện 2019-2022. Việc lựa chọn nhà đầu tư được thông qua bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo qui định.

KĐT Tây Tiến được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt qui hoạch ngày 17/9/2018 với diện tích hơn 6 ha, thuộc tiểu khu 13 thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Chủ đầu tư của KĐT Tây Tiến là Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu.

Bài viết liên quan