Sau ông Nguyễn Bá Dương, thêm lãnh đạo Coteccons người Việt từ chức

Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam là người tiếp theo rút khỏi HĐQT Coteccons vì bất mãn với cách hành xử "Không có trước, có sau" của nhóm cổ đông ngoại Kusto.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam là người tiếp theo rút khỏi HĐQT Coteccons vì bất mãn với cách hành xử "Không có trước, có sau" của nhóm cổ đông ngoại Kusto.

Trong đơn từ nhiệm gửi đến HĐQT và Ban lãnh đạo của công ty cổ phần Xây dựng Coteccons, ông Nguyễn Quốc Hiệp bày tỏ thái độ bức xúc với cách làm việc của nhóm cổ đông ngoại Kusto.

“Ngay từ những ngày đầu tham gia vào Coteccons, tôi rất băn khoăn và trăn trở khi thấy những thành viên HĐQT đại diện cho cổ đông lớn Kusto liên tục gây khó khăn và có những đòi hỏi phi lý đối với ban lãnh đạo, kể cả những việc nhằm mục tiêu làm giảm uy tín của lãnh đạo Coteccons, đặc biệt là ông Nguyễn Bá Dương - cựu Chủ tịch HĐQT công ty, bất chấp việc ông Dương đã có gắng đối thoại với các cổ động nhằm tìm ra giải pháp hài hoà cho lợi ích các bên. Chính nhờ sự cố gắng đó Đại hội cổ đông năm 2020 của công ty mới diễn ra thành công”, ông Hiệp trình bày trong đơn.

Ông Hiệp cho rằng, đến thời điểm này, ban lãnh đạo Coteccons đã có thay đổi lớn trong đó ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức từ nhiệm. Ông Dương là người sáng lập và dày công xây dựng Coteccons suốt 17 năm qua từ con số 0 thành 1 thương hiệu dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam.

“Từ sự việc này, tôi nghĩ có lẽ đây cũng là thời điểm để mình từ biệt Coteccons?”, ông Hiệp viết.

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cũng bức xúc cho rằng, cách làm của Kusto trong 3 tháng qua từ đại hội cổ đông 2020 - khi nắm quyền điều hành Coteccons đã đẩy ông Dương buộc phải từ nhiệm sau khi đã bị vô hiệu hoá mặc dù đã có những sự kiên trì, nhẫn nhịn và gọi việc này là: “không có trước, có sau!”

Với cách hành xử của Kusto, ông Hiệp cho rằng, những người đã từng kề vai sát cánh với ông Nguyễn Bá Dương sẽ lần lượt ra đi.

Hội đồng quản trị Coteccons cũng đã chấp nhận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Hiệp.

coteccons, nguyễn bá dương, tranh chấp tại coteccons, kustoÔng Nguyễn Bá Dương (bên trái) đã chính thức từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons. Ảnh: Nguồn Coteccons

Trước đó, ông Nguyễn Bá Dương đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và vai trò thành viên HĐQT kể từ ngày 02.10.2020. Đồng thời, HĐQT cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 05.10.2020. Trước đó trong tháng 9.2020, ông Bolat Duisenov cũng được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng Tiểu ban Chiến lược trực thuộc HĐQT.

Sau thời điểm đại hội đồng cổ đông thường niên vào tháng 6 vừa qua, hàng loạt biến động về nhân sự cao cấp đã diễn ra tại Coteccons. Trước đó ở vị trí cấp cao, HĐQT cũng đã bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 06.08. Đồng thời, ông Nguyễn Sỹ Công rời ghế Tổng Giám đốc sau 3 năm.

HĐQT của Coteccons cũng đã thông qua việc từ nhiệm của toàn bộ thành viên Ban Thư ký HĐQT từ ngày 14.09. Vị trí Kế toán trưởng cũng được thay mới khi bà Vũ Thị Hồng Hạnh vừa từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Đây là sự thay đổi nhân sự quan trọng tiếp theo của Coteccons sau giai đoạn mâu thuẫn đỉnh điểm - vì vấn đề xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp - giữa ông Nguyễn Bá Dương và các cổ đông lớn dẫn dắt bởi Kusto.

Bài viết liên quan