Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không được tặng kèm sạc và tai nghe

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung rất có thể sẽ học tập Apple, bỏ tặng kèm sạc và tai nghe trong hộp Samsung Galaxy S21.

Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không được tặng kèm sạc và tai nghe

Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không được tặng kèm sạc và tai nghe. (Ảnh minh hoạ: Specifications Pro).

Theo Sammobile, hiện tại có thông tin cho rằng hộp Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không bao gồm bộ sạc hoặc tai nghe. Bằng cách này, Samsung sẽ là công ty tiếp theo sau Apple bỏ tặng kèm sạc và tai nghe cho khách hàng.

Khi bán ra iPhone 12 mà không kèm củ sạc và tai nghe, Táo khuyết nói rằng họ đưa ra quyết định này là vì môi trường. Tuy nhiên, điều đáng nói là giá những chiếc iPhone 12 bán ra lại không hề giảm so với những năm trước.

Điện thoại của Apple vốn đã rất đắt đỏ nay lại không còn đi kèm với bộ sạc, buộc người dùng phải bỏ thêm tiền để mua bộ sạc mới. Điều này được dự đoán là sẽ giúp Apple tăng tỉ suất lợi nhuận. Và đến nay, dường như Samsung cũng đã đồng ý với cách làm này.

Samsung Galaxy S21 không có sạc và tai nghe trong hộp

Nếu đúng thì điều này thật trớ trêu bởi nhóm truyền thông của Samsung mới đây đã đăng tải những hình ảnh "cà khịa" Apple khi hãng này đưa ra thông báo về việc loại bỏ bộ sạc và tai nghe.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu Samsung cuối cùng cũng đi theo con đường này, nếu nó mang về lợi nhuận cho họ.

Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không được tặng kèm sạc và tai nghe

Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy S21 có nhiều nét giống iPhone 12

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Samsung đang xem xét loại bỏ cả tai nghe và bộ sạc khỏi hộp Samsung Galaxy S21. Một chính sách như vậy sẽ được áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại bán ra.

Một số người thạo tin cho hay, ngay cả khi Samsung không loại bỏ cùng lúc cả hai phụ kiện trên, thì họ có thể sẽ không tặng kèm tai nghe và chỉ có bộ sạc trong hộp.

Trước đó, Samsung đã buộc khách hàng phải mua riêng bộ sạc nhanh 45W nếu muốn sử dụng tính năng này trên các mẫu điện thoại hỗ trợ. Những chiếc điện thoại bán ra chỉ được nhà sản xuất Hàn Quốc tặng kèm củ sạc công suất 25W.

Samsung cũng có tiền lệ không tặng kèm tai nghe trong hộp khi bán ra. Với chiếc điện thoại đầu bảng Galaxy Note 20, người dùng tại Mỹ không nhận được tai nghe AKG USB-B của hãng. Họ chỉ có thể nhận được chúng miễn phí khi liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhưng không phải ai mua điện thoại cũng biết điều đó hoặc thậm chí không biết đến thông tin này.

Việc Samsung có giảm giá Samsung Galaxy S21 hay không nếu họ loại bỏ các phụ kiện đi kèm thì vẫn phải chờ xem. Tuy nhiên, chắc chắn rằng "gã khổng lồ" công nghệ của Hàn Quốc sẽ hướng tới việc tăng doanh số bán bộ sạc và thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn nữa sản phẩm tai nghe không dây Galaxy Buds của mình.

Dù bằng cách nào, điều này sẽ giúp Samsung tăng thu lợi nhuận trên mỗi thiết bị bán ra, ngay cả khi nó khiến một số người hâm mộ thất vọng.

Bài viết liên quan