Samsung duy trì vị trí số 1 trên thị trường bộ nhớ NAND flash

Samsung Electronics, Hàn Quốc, bộ nhớ NAND

Hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu trong quý III nhờ doanh thu tăng trưởng tích cực.

Theo công ty theo dõi thị trường TrendForce, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc, cũng là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất DRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động), chiếm 33,1% thị phần trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu xét về doanh thu trong quý III, tăng 1,7 điểm phần trăm so với quý trước đó.

Doanh thu của Samsung Electronics từ các sản phẩm bộ nhớ NAND flash đạt tổng cộng 4,8 tỷ USD trong quý 3 vừa qua, tăng 5,9% so với quý 2, nhờ lượng đơn hàng tăng mạnh bất ngờ từ tập đoàn Huawei Technologies (Trung Quốc) và nhu cầu đối với mẫu điện thoại mới iPhone 12 của hãng Apple.

TrendForce cho biết giá bán trung bình bộ nhớ NAND flash của Samsung Electronics trong quý III đã giảm gần 10% so với quý trước do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi nỗ lực giảm bớt hàng tồn kho. Tuy nhiên, lượng hàng bán ra đã vượt kỳ vọng, qua đó bù đắp cho sự sụt giảm giá bán.

TrendForce ước tính số lượng NAND flash mà Samsung Electronics bán ra trong quý III đã tăng gần 20% so với quý trước đó.

Tập đoàn công nghệ Kioxia của Nhật Bản hiện đứng thứ hai với 21,4% thị phần trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu, tăng 4,2 điểm phần trăm so với quý trước đó, khi doanh thu của tập đoàn này tăng 24,6% trong quý III, lên 3,1 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip Western Digital Corp của Mỹ đứng ở vị trí thứ ba với 14,3% thị phần, giảm 1,2 điểm phần trăm so với quý trước đó, với doanh thu giảm 7,1% xuống còn 2,07 tỷ USD trong quý III.

Nhà sản xuất chip SK hynix Inc. của Hàn Quốc xếp thứ tư với 11,3% thị phần, giảm so với mức 11,7% trong quý trước đó. Doanh thu từ NAND flash của SK hynix Inc. trong quý III đạt 1,64 tỷ USD, giảm 3,1% so với quý II.

Bài viết liên quan