Saigon Co.op dự trữ hàng bán tết lên đến 5.000 tỉ đồng, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm

Hệ thống bán lẻ, Hàng bình ổn, Thực phẩm chế biến, Bình ổn thị trường

Chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường tết lên đến 5.000 tỉ đồng, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op còn cam kết giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn hàng nghìn sản phẩm tết và 10 ngày cận tết - Ảnh: T.T

Ngày 7-12, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op cho biết đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn, có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỉ đồng, tăng gần 20% so với năm trước.

Trong đó, phần lớn ngân sách ưu tiên đầu tư cho trữ lượng 9 nhóm hàng bình ổn thị trường gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản, còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản tết.

Ông Nguyễn Anh Đức - tổng giám đốc Saigon Co.op - cho hay việc Saigon Co.op sớm can thiệp thị trường để hàng hóa tết không bị đẩy giá trong bối cảnh người tiêu dùng còn nhiều khó khăn sau dịch có cả nguyên nhân dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất cung cấp hàng hóa.

"Saigon Co.op đã chủ động lên phương án dự trữ hàng hóa từ rất sớm, cũng như đã chuẩn bị nhiều phương án vận chuyển phân phối hàng hóa kịp thời nhằm đảm bảo hàng thiết yếu giá tốt luôn đầy đủ, không bị đứt hàng", ông Đức thông tin.

Cụ thể, từ giữa năm 2020, Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu từ hai lần trở lên nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa tết.

Đồng thời để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Saigon Co.op cũng đã có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên 5-10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt nhóm hàng thực phẩm tết.

Cũng theo ông Đức, toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op "sẽ cố gắng giữ và giảm giá" theo hướng thiết kế giảm giá sớm và khoa học để giảm áp lực mua sắm cho người dân.

Ngoài ra, hệ thống sẽ thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn hàng nghìn sản phẩm tết và 10 ngày cận tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa, đi cùng với các hoạt động khuyến mãi cũng bao gồm tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng… cũng sẽ được tổ chức liên tục.

Bài viết liên quan