Sacombank nâng cấp công nghệ bảo mật thanh toán trực tuyến mới nhất

3D-Secure là lớp xác thực bảo mật tăng cường dành cho các chủ thẻ khi giao dịch thanh toán trực tuyến. 3D-Secure phiên bản 2.0 áp dụng hệ thống quản lý rủi ro xác thực Risk-based Authentication (RBA) để quyết định các giao dịch cần xác thực và không cần xác thực nhằm tăng tỷ lệ xử lý giao dịch và đảm bảo thông tin bảo mật.

Điểm nổi bật của 3D-Secure 2.0 là thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn và tính bảo mật cao hơn, cho phép khách hàng sử dụng thêm nhiều phương thức xác thực mới như sinh trắc học (vân tay, face ID) thông qua ứng dụng Sacombank mSign thay vì SMS OTP và thiết bị xác thực Token như trước đây. 

STB, Sacombank, công nghệ bảo mật, thanh toán trực tuyến, nâng cấp hệ thống

Sacomabank nâng câp bảo mật. Ảnh: Sacombank.

Ngoài ra, phiên bản mới nhất này còn giúp giảm thiểu tối đa các hình thức mạo danh như việc giả lập một website tương tự để đánh cắp thông tin thẻ. Phiên bản này hỗ trợ khách hàng giao dịch trên nhiều thiết bị/nền tảng khác nhau như điện thoại di động, website, ứng dụng mua sắm trực tuyến.

Hiện 3D-Secure 2.0 được đăng ký mặc định, miễn phí và triển khai cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa và Sacombank MasterCard.

Luôn là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ thẻ, đặc biệt là công nghệ bảo mật, mới đây, Sacombank đã nhận được chứng nhận PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) version 3.2.1 (phiên bản mới nhất) năm 2020. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Sacombank bảo vệ thành công chứng nhận này. PCI DSS là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. 

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng trong ứng dụng công nghệ tiên tiến cũng như bảo mật thông tin, Sacombank luôn ở top đầu ngành về doanh số thanh toán thẻ, riêng về giao dịch thanh toán trực tuyến, Sacombank hiện đang dẫn đầu thị trường với 34% thị phần. 

Bài viết liên quan