Rộ tin Samsung đã ngừng phát triển bản Galaxy Note tiếp theo

Quá trình phát triển dòng Galaxy Note tiếp theo của Samsung có thể sẽ kết thúc kể từ bây giờ khi một báo cáo lưu ý rằng Galaxy Z Fold3 sẽ là thiết bị mới đầu tiên hỗ trợ S Pen vào năm 2021.

S Pen là một trong những tính năng điểm nhấn của dòng Galaxy Note kể từ khi ra mắt. Kể từ đó, các chi tiết khác như màn hình kích thước lớn đã trở nên phổ biến trên các smartphone đến từ nhiều thương hiệu khác. Vì vậy, S Pen luôn được cho là thiết kế đặc trưng trên dòng sản phẩm này.

Samsung, galaxy note, bút S Pen Galaxy Note, smartphone Samsung

Ảnh: SlashGear

Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi Galaxy Z Fold3 được ra mắt với bút cảm ứng S Pen vào năm 2021, như báo cáo đến từ nguồn rò rỉ Ajunews. Cũng theo nguồn tin này, Galaxy Z Fold3 sẽ bao gồm “công nghệ thiết bị đầu cuối mới nhất của Samsung Electronics”, bao gồm cả bút S Pen và camera dưới màn hình (UDC).

Cũng có khả năng S Pen sẽ đến với Galaxy S21 Ultra khi Ajunews cho biết sản phẩm sẽ được áp dụng công nghệ S Pen. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Galaxy S21 Ultra có thể hoạt động với S Pen nhưng không nhất thiết nó trở thành phụ kiện đi kèm theo sản phẩm, thường bao gồm khe cắm như trên Galaxy Note.

Nếu Samsung kết thúc dòng thương hiệu Galaxy Note, có khả năng nửa cuối năm 2021 sẽ là mục tiêu chính của công ty đối với Galaxy Z Fold3 và Z Flip. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Galaxy Z Fold3 mang đến cho người dùng một vài phiên bản khác nhau, bao gồm bản tiêu chuẩn và cao cấp.

Samsung, galaxy note, bút S Pen Galaxy Note, smartphone Samsung

Ảnh: SlashGear

Trước mắt, công việc mà Samsung hướng đến chính là tung ra loạt Galaxy S21 vào đầu năm sau để cạnh tranh với các đối thủ như iPhone 12. Loạt sản phẩm này dự kiến bao gồm ba phiên bản Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra. Chúng sẽ đi kèm chip Snapdragon 875 hoặc Exynos 2100 tùy thuộc vào thị trường nhưng có điểm chung là cùng được sản xuất dựa trên quy trình 5nm.

Bài viết liên quan