Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy S21 có nhiều nét giống iPhone 12

Samsung Galaxy S21 mặc dù phải đến đầu năm sau mới được nhà sản xuất trình làng, tuy nhiên hiện tại người hâm mộ đã có cái nhìn đầu tiên về chiếc điện thoại này qua các hình ảnh bị rò rỉ.

Theo trang Tom's guide, những hình ảnh rò rỉ của Samsung Galaxy S21 cho thấy cạnh viền màn hình siêu mỏng, màn hình phẳng hơn và được thiết kế vuông vức hơn tương tự iPhone 12.

Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy S21 có nhiều nét giống iPhone 12

Samsung Galaxy S21 được dự đoán là có thiết kế phẳng hơn, tương tự iPhone 12. (Ảnh: LetsGoDigital).

Samsung Galaxy S21 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới?

Samsung Galaxy S21 có thể sẽ có một thiết kế tương đồng đến đáng kinh ngạc với thiết kế phẳng của dòng iPhone 12 năm nay, nhờ vào một số điều chỉnh về các cạnh bên của điện thoại cùng công nghệ màn hình mới.

Viền màn hình (Bezels) có thể không phải là sự quan tâm lớn nhất của người dùng đối với một chiếc smartphone, tuy nhiên chúng vẫn có tác động lớn đến thiết kế của một chiếc điện thoại và có thể làm cho màn hình hiển thị trở nên hoàn hảo hơn.

Theo một tài khoản Twitter đáng tin cậy, các cạnh viền màn hình trên chiếc Samsung S21 sẽ có cùng kích thước, thay vì cạnh dưới cùng thường dày hơn đáng kể so với các cạnh khác trên chiếc Samsung S20 ra mắt hồi đầu năm nay.

Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy S21 có nhiều nét giống iPhone 12

Màn hình Samsung Galaxy S21 cũng theo thiết kế phẳng hơn, loại bỏ màn hình cong vốn là đặc sản trên các mẫu flagship của Samsung. (Ảnh: LetsGoDigital).

Cả ba phiên bản Samsung Galaxy S20 đều có màn hình hơi cong, và chỉ có một phiên bản Galaxy S20 FE mới được sử dụng thiết kế màn hình phẳng. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trên chiếc Galaxy S21 sắp ra mắt của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Theo các tin đồn, cả Samsung Galaxy S21 và Samsung Galaxy S21 Plus mới sẽ đều được trang bị màn hình phẳng, thay vì màn hình cong bất tiện như trước.

Màn hình cong chỉ thực sự hữu ích trên những chiếc điện thoại có kích thước lớn, để người dùng có thể cầm vừa vặn trong lòng bàn tay. Do đó, có khả năng vì lí do này trên Samsung Galaxy S21 Ultra - chiếc điện thoại Galaxy đắt tiền nhất, sẽ vẫn được trang bị màn hình cong tương tự thế hệ tiền nhiệm.

Trong khi đó, một bằng sáng chế mới đây từ Samsung cho thấy một chiếc smartphone có cạnh viền được làm hoàn toàn phẳng, giống như những gì chúng ta đang nhìn thấy trên chiếc iPhone 12.

Ngoài ra, theo bằng sáng chế này, màn hình của Samsung S21 sẽ không có "tai thỏ" hay "nốt ruồi" để chứa cảm biến camera trước. Như vậy, rất có thể Galaxy S21 sẽ là chiếc điện thoại đầu bảng đầu tiên nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị công nghệ camera selfie dưới màn hình.

Nếu đúng, về mặt lí thuyết, người dùng sẽ không còn phải hi sinh không gian hay chất lượng màn hình để chứa vừa một chiếc camera trước nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, đây lại là một thách thức kĩ thuật khó thực hiện.

Trên thế giới, hiện đã có một số nhà sản xuất smartphone đem công nghệ camera ẩn dưới màn hình lên các sản phẩm được thương mại hoá. Thế nhưng do hạn chế kĩ thuật và công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn sơ khai nên chất lượng hình chụp cho ra là không cao.

Cuối cùng là về thời gian phát hành chiếc Samsung Galaxy S21, ông lớn công nghệ Hàn Quốc có thông lệ ra mắt dòng Galaxy S vào tháng Hai hàng năm. Tuy nhiên, một số tin đồn lại cho thấy năm nay sẽ có sự thay đổi, chiếc Samsung S21 có thể sẽ được trình làng sớm nhất vào tháng Giêng.

Hiện mức giá của dòng flagship này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên giá bán như trên dòng Galaxy S20, S21 sẽ có giá khởi điểm từ 21 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới 30 triệu đồng đối với phiên bản Galaxy S21 Ultra.

Bài viết liên quan