Quảng Bình: Trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện từng đi xe khách với nhiều người

Bệnh nhân 1291 - người đã từng điều trị khỏi và ra viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP HCM có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Quảng Bình: Trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện từng đi xe khách với nhiều người

Theo TTXVN, ngày 8/12, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân số 1291 (trú tại thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã cho kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách li tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1; thông tin cho các địa phương liên quan để theo dõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần.

Mẫu xét nghiệm của người này cũng đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm lại.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, bệnh nhân (BN) 1291 sinh năm 2001, nghề nghiệp: tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Ngày 8/11, BN1291 nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và được cách li tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện.

Theo Sức khỏe & Đời sống, sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP HCM về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12.

Sau đó người này đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3°C (sức khỏe bình thường).

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người này, kết quả dương tính.

Theo điều tra ban đầu, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người ở Quảng Bình. Trong đó huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.

Bài viết liên quan