Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SGN): 9 tháng báo lãi mỏng 5 tỷ đồng, liên tục phá đáy lợi nhuận trước ảnh hưởng bởi Covid-19

Ghi nhận theo từng khu vực kinh doanh của Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SGN), trong khi văn phòng tại Tp.HCM hoạt động có lãi 14,5 tỷ đồng, thì 2 khu vực còn lại là Đà Nẵng và Cam Ranh đều thua lỗ lần lượt hơn 7 tỷ và 3,5 tỷ đồng.

doanh thu thuần, tân sơn nhất, chuyến bay nội địa, SAGS, phục vụ mặt đất sài gòn

CTCP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SAGS, SGN) kết thúc quý 3/2020 với sự giảm sút ngày càng nghiêm trọng. Ghi nhận, doanh thu thuần Công ty giảm 83% so với quý 3/2019 xuống còn 123 tỷ đồng, trong đó doanh thu mảng kinh doanh hàng không giảm mạnh nhất. Dù chi phí tương ứng giảm đáng kể, LNST doanh nghiệp trong kỳ vẫn ghi nhận sụt giảm đến 94%, chỉ còn hơn 5 tỷ đồng và là mức thấp nhất kể từ khi niêm yết.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Công ty ghi nhận doanh thu thuần hơn 573 tỷ đồng, giảm gần 50% so với cùng kỳ; lãi ròng giảm 65% xuống mức 81 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra, hiện SGN đã lần lượt thực hiện được lãi ròng 10 tỷ đồng (giảm 97% so với năm trước). Về doanh thu, SGN đã hoàn thành 70% kế hoạch năm 2020.

Ghi nhận theo từng khu vực kinh doanh, trong khi văn phòng tại Tp.HCM hoạt động có lãi 14,5 tỷ đồng, thì 2 khu vực còn lại là Đà Nẵng và Cam Ranh đều thua lỗ lần lượt hơn 7 tỷ và 3,5 tỷ đồng.

Hiện, tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Công ty chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa và một số chuyến chở hàng quốc tế. Tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Công ty SAGS-CXR chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa với sản lượng rất thấp.

Theo giải trình, quý 3/2020 Công ty tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt từ ngày 24/7/2020 khi dịch bệnh trở lại với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng bắt nguồn từ Đà Nẵng, đến đầu tháng 8 Chính phủ phải thực hiện chỉ đạo các ly xã hội với Đà Nẵng và một số tỉnh thành có ca bệnh liên quan.

Đầu tháng 9, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, Chính phủ đã cho phép giải toả cách ly xã hội, đồng thời chỉ đạo mở lại một số đường bay quốc tế với tần suất thấp đi kèm quy trình về nhập cảnh, xét nghiệm cách ly, lưu trú khá nghiêm ngặt.

Bảo An

Bài viết liên quan