Phong Thuỷ

Trồng cây phú quý giúp chiêu tài lộc

Không chỉ mang lại tài lộc giàu sang với điểm nhấn màu đỏ bắt mắt, cây phú quý còn là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí không thể bỏ qua. Xem thêm »

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để tài lộc đổ về, gia đình yên ấm, việc đặt két sắt trong phòng ngủ cần tuân theo các nguyên tắc dưới đây. Xem thêm »

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy

Là một trong các loại cây xanh có khả năng hấp thụ những khí thải độc hại từ môi trường, cây hạnh phúc còn mang những ý nghĩa tốt đẹp mà gia chủ nhất định phải sở hữu trong nhà. Xem thêm »

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

Sen đá không đơn thuần chỉ là cây trang trí không gian nhà ở, môi trường văn phòng mà còn được yêu thích sử dụng với rất nhiều công dụng thiết thực dưới đây. Xem thêm »

Ý nghĩa phong thủy cây tài lộc

Đúng với tên gọi mang đến tài lộc, vận may cho chủ sở hữu, cây tài lộc được dân văn phòng, giới kinh doanh,... ưa chuộng trồng trên bàn làm việc vừa tạo điểm nhấn không gian vừa mang lại nguồn phong thủy tốt. Xem thêm »

Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Với đặc điểm lá xanh đốm trắng nổi bật, cây ngọc ngân được nhiều người lựa chọn trưng bày trước sân nhà, trên bàn trà nhằm mang lại không gian sống xanh, sạch và đẹp. Xem thêm »

Ý nghĩa và vị trí đặt cây kim tiền trong phong thủy

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, cây kim tiền nhiều gia đình trưng làm cảnh tại các vị trí đẹp trong nhà. Xem thêm »

Cải tạo kiến trúc, phong thủy biệt thự

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét các cách cải tạo, sửa đổi về phong thủy cho biệt thự, theo tuổi nam gia chủ 1957 Tây Tứ trạch. Xem thêm »

Ba bước cải tạo kiến trúc phong thủy biệt thự

Ngày nay, việc các chủ nhân sở hữu nhà đất có nhu cầu cải tạo lại thiết kế ngôi nhà, đảm bảo tối ưu công năng và tốt về phong thủy ngày càng phổ biến. Xem thêm »

Thiết kế kiến trúc phong thủy nhà ở ngã tư

Khác với nhà có 1 mặt tiền, việc tính thế và hướng phong thủy cho những ngôi nhà ở ngã tư đường lại phụ thuộc nhiều vào các “biến” khác nhau. Xem thêm »

Thiết kế kiến trúc phong thủy nhà ở ngã tư

Khác với nhà có 1 mặt tiền, việc tính thế và hướng phong thủy cho những ngôi nhà ở ngã tư đường lại phụ thuộc nhiều vào các “biến” khác nhau. Xem thêm »

Kinh nghiệm chọn ngày đẻ mổ

Theo khoa học phương Đông, ngày sinh, tháng đẻ vốn có liên quan mật thiết đến số phận con người. Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ rõ hơn về vấn đề này. Xem thêm »

Bài trí bàn thờ Thần tài kích hoạt tài lộc

Nhiều gia đình, nhất là các gia đình kinh doanh thường cúng Thần tài quanh năm để cầu tài lộc, mua may bán đắt. Do đó, việc bài trí bàn thờ thần tài là rất quan trọng. Xem thêm »

Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư

Cửa căn hộ đối diện thang máy hay đối diện cửa căn hộ khác, nhiều người băn khoăn có ảnh hưởng đến phong thủy và hướng khắc phục ra sao? Xem thêm »

Có nên xem phong thủy?

Có lẽ đây là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn, nên hay không nên xem phong thủy, xem phong thủy có tác dụng gì? Xem thêm »

Phong thủy vượng khí cho dự án (phần 2)

Trong số báo này, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông tiếp tục trao đổi về thiết kế phong thủy vượng khí cho dự án. Xem thêm »

Phong thủy vượng khí cho dự án

Một dự án “đắt hàng” hay không, triển khai thuận lợi hay không đôi khi lại phụ thuộc vào những yếu tố mà ít chủ đầu tư dự án nghĩ đến. Kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông có... Xem thêm »

Thiết kế tòa chung cư theo phong thủy và tuổi chủ đầu tư

Thiết kế một ngôi nhà hay căn hộ chung cư theo phong thủy hợp tuổi gia chủ đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thiết kế kiến trúc phong thủy cho cả một tòa chung cư theo tuổi chủ đầu tư có khác biệt gì không? Xem thêm »

Chọn chung cư theo phong thủy: Chọn tầng hợp tuổi

Không chỉ nhà đất, nhiều người kỹ tính khi mua căn hộ chung cư cũng xem phong thủy để chọn tầng, chọn căn hợp tuổi. Xem thêm »

Chọn căn hộ chung cư theo phong thủy

Dù những nguyên tắc phong thủy không cần quá “chuẩn chỉ” như khi tự tay xây dựng một căn hộ liền thổ, nhưng khi sống tại các căn hộ chung cư ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến, vấn đề phong thủy cho loại hình căn hộ này... Xem thêm »

Bài trí bàn thờ kích hoạt tài lộc

Có người nói rằng, khi vào nhà chỉ cần nhìn vào bàn thờ gia tiên là biết ngay tài - lộc, phúc - phần, gia thế của gia đình đó như thế nào. Xem thêm »

Thiết kế nhà ở theo phong thủy và theo tuổi

Thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà vừa đáp ứng được các yêu cầu về công năng, tiện ích, vừa tốt phong thủy và tốt theo tuổi gia chủ luôn đòi hỏi nhiều yếu tố. Xem thêm »

Hướng dẫn phong thủy kích hoạt tài lộc

Đất có vận đất, người có vận người. Đón được thiên khí mỗi năm tức là tận dụng được vận khí của trời đất để gia tăng tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc giúp bạn thành công trong cuộc sống, cũng như trên con đường kinh doanh. Xem thêm »

Phong thủy, lá số với người nước ngoài

Một điều đang khiến không ít người quan tâm đến phong thủy và lá số là liệu có thể xem cho người nước ngoài hay không. Xem thêm »

Thắc mắc về phong thủy nhà ở (phần 2)

Trong bài viết tại số báo trước, chúng ta đã đề cập đến các băn khoăn trong việc giật cấp cho ngôi nhà, cầu thang và nhà vệ sinh. Số này, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về các vấn đề liên quan. Xem thêm »

Những thắc mắc về phong thủy nhà ở

Với nhà ở, có nhiều yếu tố công năng sử dụng tuy nhỏ nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn về mặt phong thủy. Xem thêm »

Bài trí tranh ảnh kích hoạt tài lộc

Tranh Phong Thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo những quy chuẩn, tiêu chí của Phong Thủy. Do đó, ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà,... Xem thêm »

Chọn ngày và làm lễ khi xây nhà sao cho đúng

Việc chọn ngày đẹp để động thổ, cất nóc rồi cúng lễ hiện nay diễn ra rất phổ biến. Nhưng ngày đổ bê tông móng hay các sàn khác có nhất thiết phải làm lễ đang là băn khoăn của nhiều người. Xem thêm »