Phó chủ tịch Baird: Dow Jones có thể chạm 40.000 điểm trong năm 2021

Baird, Dow Jones, Phố Wall, chứng khoán mỹ

Patrick Spencer, phó chủ tịch mảng cổ phiếu tại ngân hàng đầu tư Baird, cho biết Dow Jones đang tiềm ẩn nhiều giá trị hơn cổ phiếu tăng trưởng, kỳ vọng chỉ số này diễn biến vượt trội khi giá nhóm cổ phiếu tăng trưởng ổn định.

"Vẫn còn nhiều sự chán nản, thận trọng với thị trường cổ phiếu”, Spencer nói. Baird dự báo Dow Jones có thể bất ngờ tăng mạnh.

“Chúng tôi cho rằng Dow Jones đủ sức chạm 40.000 điểm trong năm sau do thành phần trong chỉ số này có giá trị hơn cổ phiếu tăng trưởng”, Spencer cho biết thêm nhưng không nêu chi tiết

Dow Jones chốt phiên 18/11 ở 29.438,42, tăng khoảng 4% kể từ đầu năm bất chấp đại dịch Covid-19. Phố Wall gần đây tăng đáng kể nhờ thông tin tích cực về vaccine. Dự báo của Spencer đồng nghĩa chỉ số này có tiềm năng tăng gần 35%.

Spencer chỉ ra vẫn còn 6.500 tỷ USD nằm trong các tài khoản thị trường tiền tệ dưới hình thức đầu tư vào nợ ngắn hạn và tiền mặt. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý dòng tiền rút khỏi các ETF theo dõi thị trường chứng khoán năm nay vẫn nhiều hơn dòng tiền vào.

Với nhiều người “đang ẩn mình trong tiền mặt”, cổ phiếu hiện không được ưa chuộng, do đó, thị trường sẽ khiến nhà đầu tư bất ngờ trong năm tới theo chiều tăng, Spencer nói.

Bài viết liên quan