Phát hiện giòi trong suất ăn của học sinh trường Thực nghiệm

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực Nghiệm Khoa học giáo dục (quận Ba Đình, Hà Nội) phản ánh trong suất ăn trưa của học sinh khối lớp 9 trường này đã xuất hiện giòi sống.

học sinh Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục (quận Ba Đình, Hà Nội).

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực Nghiệm Khoa học giáo dục (quận Ba Đình, Hà Nội) phản ánh trong suất ăn trưa của học sinh khối lớp 9 trường này đã xuất hiện giòi sống.

Theo thông tin xác nhận từ Ban giám hiệu Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục (quận Ba Đình, Hà Nội), trong bữa trưa ngày 23.11 của học sinh khối lớp 9 trường này đã xuất hiện giòi sống.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã mời đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty Hà Thành - đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc; đồng thời phía bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi học sinh 2 chiếc bánh mỳ và sữa chua.

Đại diện nhà trường cho biết, nguyên nhân của sự việc này, theo công ty cung cấp suất ăn, là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau nên trước khi vận chuyển suất ăn cho trường chưa được vệ sinh sạch, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên giòi rơi vào cơm.

Trước sự việc, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và lớp đã làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn từ ngày 30.11 tới.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cho biết, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Từ ngày 30.11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày; kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

“Nhà trường nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc và cam kết thời gian tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”- bà Hương nói.

Còn theo ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội), ngay khi nhận được thông tin từ nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã báo cáo Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Y tế (là cơ quan thường trực).

Ngày 26.11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm do Trưởng Phòng Y tế quận Ba Đình làm trưởng đoàn đã làm việc với trường để kiểm tra, làm rõ thông tin. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt sự việc.

Ông Thuận cho biết sau khi có kết luận từ đoàn kiểm tra, đơn vị cũng sẽ thông tin để các phụ huynh, học sinh được biết để yên tâm học tập.

Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã ký hợp đồng với Công ty Hà Thành. Theo đó, công ty này sẽ cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó mang đến phục vụ cho học sinh.

Bài viết liên quan