Pháp Luật

Cận cảnh cụm công nghiệp Ngọc Hòa sau 3 năm được phê duyệt

Những năm qua, Cụm công nghiệp Ngọc Hòa đã thu hút hàng loạt doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh. Khu vực này những năm qua liên tiếp được đầu tư mở rộng nhà xưởng sản xuất... Xem thêm »

Dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng xẩy ra tại Agribank Trung Yên?

Công ty Linh Anh kiến nghị cơ quan chức năng xem xét có hay không hành vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và hoạt động khác liên quan đến việc thẩm định, nhận thế chấp và giải ngân tại Agribank Trung Yên. Xem thêm »

Dự án khu vui chơi giải trí và thể thao ở Thanh Hóa bị “biến tướng”

Dự án khu vui chơi, giải trí và thể thao tại thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) “biến tướng”, sử dụng sai mục đích. Xem thêm »

Hàng ngàn “con voi chui lọt lỗ kim”, Chủ tịch Long An chỉ đạo rút kinh nghiệm

Công ty Hồng Đạt đã tự ý thi công hạ tầng, chuyển nhượng 2.500 lô đất khi chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, kết luận thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần ký, chỉ yêu cầu cơ quan chức năng rút kinh nghiệm? Xem thêm »

Kỳ 2: Nhiều khuất tất cần được làm rõ tại Khu tái định cư Hòa Liên 4

Dễ nhận thấy nhất trong việc đầu tư, xây dựng các khu tái định cư mà cụ thể là Khu tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 là các cán bộ của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng mượn sân sau để chia chác các hợp đồng... Xem thêm »

Kỳ 1: “Chia phần” tại Khu tái định cư Hòa Liên 3?

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng điều tra phát hiện 2 dự án được phê duyệt, nhưng hầu như không khoan thăm dò, khảo sát địa chất, nên gây ra hậu quả nghiêm trọng, ước tính thiệt hại do hành vi này là trên 9,2 tỷ đồng. Xem thêm »

Bộ Công an xem xét, giải quyết tố cáo liên quan dự án Star Đồng Văn

Bộ Công an xem xét, giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của một số cá nhân liên quan đến việc thực hiện dự án Khu Công nghiệp Đồng Văn II và Khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp này tại tỉnh Hà Nam. Xem thêm »

6.364,8m2 đất kho Vĩnh Tuy “phù phép” thành chung cư thương mại 23 tầng thế nào?

UBND TP. Hà Nội đã chuyển đổi mục đích 6.364,8m2 đất mặt bằng kho Vĩnh Tuy, giao cho liên danh xây chung cư thương mại cao 23 tầng. Xem thêm »

Quảng Nam siết chặt “bán lúa non” ở các dự án bất động sản

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quy định Hướng dẫn thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn. Đây là biện pháp mạnh mẽ của chính quyền nhằm siết chặt tình trạng chủ đầu tư “bán lúa non”. Xem thêm »

Hàng trăm người đề nghị di dời vị trí dự án số 1 tổ hợp hóa chất Đức Giang

Nhiều người dân thôn Lâm Quảng (Nghi Sơn, Thanh Hóa) đề nghị di chuyển vị trí dự án số 1, Tổ hợp hóa chất Đức Giang vì lo sợ ô nhiễm. Dự án cũng chưa được tham vấn ý kiến cộng đồng dân cư để đánh giá tác động... Xem thêm »

Dự án vàng The Spring Town phải hủy kết quả lựa chọn nhà thầu

“Việc tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư trong dự án này cần phải kiểm tra lại bởi có dấu hiệu của sự không minh bạch trong việc mời thầu…” Xem thêm »

Nguy cơ thất thoát hàng trăm tỷ đồng từ dự án Green Dragon City?

Được cho là dự án “địa linh sinh vượng khí” cho cuộc sống chất lượng trong tầm tay, nhưng ít nhà đầu tư nào biết được, dự án Green Dragon City TTP Cẩm Phả có được tỉnh Quảng Ninh giao đất đúng luật?! Xem thêm »

Kiểm tra, xác minh việc cấp sổ đỏ lần đầu sau tố cáo của cư dân 189 Minh Khai

Người dân tố chính quyền cấp sổ đỏ trên đất lưu không và mương nước, vì thế UBND quận Hai Bà Trưng đã buộc phải chấm dứt hiệu lực giấy phép xây dựng, đồng thời, phối hợp với Sở TN-MT để kiểm tra việc cấp sổ đỏ lần đầu. Xem thêm »

Vì sao quận Thanh Xuân liên tiếp đề nghị cấp điện cho dự án 317 Trường Chinh?

Dù dự án đã hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật, hệ thống PCCC đang được duy trì, vận hành trơn tru nhưng không hiểu sao UBND quận Thanh Xuân vẫn nhiều lần đề nghị cấp điện để Công ty Tân Hồng Hà hoàn thiện hạng mục PCCC? Xem thêm »

Bài học quản lý và cho thuê đất Quốc phòng nhìn từ vụ việc vi phạm của Tân Thành

Không chỉ có những hành vi chiếm dụng, xây dựng trái phép trên đất quốc phòng, Công ty TNHH Tân Thành còn sai phạm về Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, cố tình đặt ra nhiều yêu sách gây khó dễ cho chính quyền sở tại. Xem thêm »

Nhìn từ nghi vấn gây rạn nứt, hư hại nhà dân của Công ty Anh Phát

Câu chuyện người dân đòi Công ty Anh Phát bồi thường vì nghi ngờ DN trong quá trình sử dụng mìn để hoàn thổ mỏ đất đã gây hư hại tường nhà một lần nữa đặt ra câu hỏi về trách nhiệm trong quản lý vật liệu nổ công... Xem thêm »

Hà Nội: Hoàn thành phá dỡ tầng 18 của tòa nhà 8B Lê Trực

Việc phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật đồng thời đảm bảo quyền lợi đúng mức của các bên liên quan và an toàn cho công trình. Xem thêm »

Rắc rối tài sản đảm bảo nhà đất khu công nghiệp

Doanh nghiệp thuê đất đai, nhà xưởng ở các khu công nghiệp hoặc trực tiếp đầu tư nhà xưởng trên đất có thể dùng làm tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng. Điều này đang gây ra nhiều rắc rối. Xem thêm »

Long An: Thông tin chính thức về hơn 100 thửa đất có sổ đỏ nhưng không thể chuyển nhượng

Việc hơn 100 hộ dân mua đất nền tại dự án nhà ở công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp, không thể chuyển nhượng được là do tách thửa không phù hợp với mục tiêu đầu tư. Xem thêm »

Quảng Bình tăng cường quản lý các dự án bất động sản có hình thành đơn vị ở

Các sở ngành liên quan trong quá trình thực hiện công tác thẩm định, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án phải đảm bảo việc tuân thủ quy định của hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành. Xem thêm »

Hà Nội: Chủ đầu tư chây ỳ, cư dân Tòa C, chung cư Hồ Gươm Plaza kêu cứu

Dù đã chuyển vào sinh sống được 5 năm, nhưng đến nay, nhiều hộ dân tại Tòa C, chung cư Hồ Gươm Plaza (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa được nhận sổ đỏ. Xem thêm »

Hà Nội: Khởi tố đối tượng lập dự án ‘ma’ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mặc dù Công ty Hoàng Cầu Riverside không có dự án và không có giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án, nhưng Ninh đã tự ý lập các bản vẽ chi tiết dự án, bảng giá để lừa đảo. Xem thêm »

Kiến nghị xem xét bỏ quy định về khung giá đất: Bịt lỗ hổng gây thất thoát ngân sách

Khung giá đất của Nhà nước có chênh lệch rất lớn so với giá chuyển nhượng thực tế, dẫn tới giao dịch ngầm, thấp hơn hoặc bằng quy định tại bảng giá mà không thể hiện đúng giá thị trường. Xem thêm »

Hà Nội đang thu hồi “đất vàng” 69 Nguyễn Du

Sau kết luận sai phạm của Thanh tra Chính phủ, Hà Nội chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 69 Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành. Xem thêm »

Dự án HDI Tower: Không mua được nhà, khách hàng còn mất 200 triệu đồng

Khách hàng nói chủ đầu tư có nhiều khuất tất, trong khi chủ đầu tư khẳng định khách hàng có lỗi nên phải chịu tiền phạt cọc 200 triệu đồng. Xem thêm »

Khu công nghiệp Hòa Phú (TP.HCM): Dấu hỏi về tính pháp lý của đất thuê

Nhiều doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TP.HCM (còn gọi là Khu công nghiệp Hòa Phú) đã phải kêu cứu các cơ quan chức năng. Xem thêm »

Hà Nội yêu cầu không để xảy ra trục lợi chính sách giảm tiền thuê đất

Đó là một trong những yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội khi thực hiện giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Xem thêm »

Băm nát đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM – Bài 2: Buông lỏng quản lý ngay từ gốc

Việc đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM bị băm nát, có nguyên nhân lớn xuất phát từ khâu quản lý bị buông lỏng, nếu không nói là tiếp tay cho sai phạm nối tiếp sai phạm. Xem thêm »

Hưng Thịnh, Đất Xanh, Đại Phúc, Him Lam “đau đầu” vì bị nhái tên

Việc các thương hiệu địa ốc lớn như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Đại Phúc, Him Lam… bị nhái tên không phải là mới, nhưng cho đến nay, đây vẫn là vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu. Xem thêm »

“Sờ gáy” dự án giải trí Sông Lô (Khánh Hòa)

Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Xem thêm »